Cà phê hạt rang xay nguyên chất The Bazan I
Cà phê hạt rang xay nguyên chất The Bazan I là loại cà phê được rang xay thủ công chất lượng cao tại vùng đất đỏ Tây Nguyên.
- Loại: I
- Thành phần: Arabica, Robusta
- Xuất Xứ: Việt Nam
- Khối lượng: 500g
- Cơ sở sản xuất: Công ty TNHH MTV Ninh Quang Khánh. Địa chỉ: 53 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Cà phê hạt rang xay nguyên chất
Giới thiệu
Cà phê là một thức uống được làm từ hạt cà phê, được rang xay từ hạt cà phê sau khi đã phơi một thời gian.
Cà phê rang xay không tẩm với các tạp chất khác gọi là cà phê hạt rang xay nguyên chất.
Mọi người thường uống cà phê để giảm mệt mỏi về tinh thần và thể chất; và tăng sự tỉnh táo cho một ngày làm việc hiệu quả.
Cà phê cũng được sử dụng để ngăn ngừa bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, chứng mất trí và suy giảm nhận thức. Nó cũng được sử dụng để ngăn ngừa sỏi mật, bệnh gút, tiểu đường loại 2 và một số loại ung thư.
Về mặt trực quan, cà phê được sử dụng như một phương pháp để điều trị ung thư. Các máy pha cà phê được sử dụng như một phần của “Liệu pháp Gerson.” Trong Liệu pháp Gerson, bệnh nhân ung thư được điều trị bằng cà phê chứa caffein mỗi bốn giờ mỗi ngày. Trong quá trình điều trị, mọi người ăn kiêng gan, rau và nhiều loại thực phẩm bổ sung khác.
Caffeine
Cà phê chứa caffeine. Caffeine hoạt động bằng cách kích thích hệ thống thần kinh trung ương (CNS), tim và cơ bắp. Cà phê cũng chứa các hóa chất có thể có lợi ích khác.
Công dụng của Cà phê hạt rang xay nguyên chất
Sự tỉnh táo
Uống cà phê và các loại đồ uống khác có chứa caffeine làm tăng sự tỉnh táo và suy nghĩ thông suốt hơn.
Caffeine cũng có thể cải thiện sự tỉnh táo sau khi thiếu ngủ. Ngay cả một ly cà phê cũng có thể làm giảm mệt mỏi và tăng sự tỉnh táo tức thời.
Chú ý cần uống cà phê hạt rang xay nguyên chất The bazan I để có được lợi ích từ cà phê tối ưu nhất.
Tiêu hóa tốt hơn sau phẫu thuật.
Uống cà phê có thể rút ngắn thời gian đi đại tiện lần đầu sau khi cắt bỏ một phần ruột thừa hoặc sau khi phẫu thuật ung thư phụ khoa.
Bệnh tiểu đường.
Những người uống nhiều cà phê dường như có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn. Lượng cà phê uống càng nhiều, nguy cơ càng thấp.
Bệnh túi mật.
Những người uống đồ uống như cà phê cung cấp ít nhất 400 mg caffeine mỗi ngày dường như có nguy cơ phát triển sỏi mật thấp hơn. Lượng caffeine hấp thụ càng nhiều, bệnh túi mật càng xảy ra thấp.
Cholesterol cao.
Uống cà phê hạt rang nguyên chất chứa caffein dường như làm giảm mức cholesterol toàn phần, LDL hoặc “cholesterol xấu” và chất béo trong máu được gọi là triglyceride một lượng nhỏ.
Uống ít nhất 6-8 tách cà phê chứa caffein mỗi ngày có thể mang lại lợi ích lớn nhất. Uống cà phê không caffein dường như không có tác dụng tương tự.
Huyết áp thấp.
Uống đồ uống chứa caffein như cà phê dường như làm tăng huyết áp ở người cao tuổi bị chóng mặt sau bữa ăn do huyết áp thấp.
Lâm sàn
Những người uống cà phê rang xay nguyên chất mỗi ngày dường như có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không bao giờ uống cà phê.
Không rõ liệu uống cà phê có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn do ung thư hay không.
Bệnh Parkinson.
Có bằng chứng cho thấy những người uống đồ uống chứa caffein như cà phê, trà và cola có nguy cơ mắc bệnh Parkinson giảm.
Thật thú vị, cà phê dường như không giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson ở những người hút thuốc lá.
Ung thư thực quản.
Những người uống nhiều cà phê dường như không có nguy cơ mắc ung thư thực quản thấp hơn.
Cứng động mạch (xơ vữa động mạch).
Sự tích tụ của mảng bám chứa canxi trong động mạch là dấu hiệu sớm của chứng xơ vữa động mạch có thể xảy ra.
Uống cà phê hạt rang xay nguyên chất dường như không được liên kết với sự tích tụ thấp hơn của mảng bám chứa canxi trong động mạch.
Ung thư bàng quang.
Một số bằng chứng cho thấy những người uống nhiều cà phê có nguy cơ mắc ung thư bàng quang thấp hơn.
Nhưng nghiên cứu khác cho thấy những người uống nhiều cà phê có thể có nguy cơ mắc ung thư bàng quang cao hơn.
Ung thư vú.
Những người uống nhiều cà phê dường như có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn.
Kỹ năng ghi nhớ và tư duy (chức năng nhận thức).
Có bằng chứng phát triển rằng uống nhiều cà phê trong suốt cuộc đời có thể cải thiện kỹ năng tư duy ở phụ nữ trên 80 tuổi.
Cà phê hạt rang xay nguyên chất giúp ta có thể tư duy tốt hơn các loại hạt cà phê tạp chất
Ung thư đại tràng, ung thư trực tràng.
Có một số bằng chứng cho thấy những người Nhật uống nhiều cà phê có nguy cơ mắc ung thư đại tràng hoặc trực tràng thấp hơn.
Nhưng nghiên cứu khác được thực hiện ở Bắc Mỹ và Châu Âu đã không tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống cà phê và nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng.
Ung thư nội mạc tử cung.
Tác dụng của cà phê đối với nguy cơ ung thư nội mạc tử cung là không rõ ràng.
Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống nhiều cà phê có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung thấp hơn.
Nhưng nghiên cứu khác đã không tìm thấy mối liên hệ giữa uống cà phê và nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
Bệnh Gout.
Có một số bằng chứng cho thấy cả cà phê chứa caffein và cà phê không caffein dường như giúp ngăn ngừa bệnh gút. Nhưng cà phê có chứa caffein dường như hoạt động tốt hơn.
Huyết áp cao.
Những người uống cà phê lâu dài dường như có nguy cơ bị huyết áp cao thấp hơn. Nhưng hút thuốc dường như làm giảm lợi ích này.
Ung thư phổi.
Một số nghiên cứu cho thấy uống cà phê hạt rang nguyên chất chứa caffein có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi, nhưng các nghiên cứu khác không đồng ý theo ý kiến này.
Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn. Trong khi đó, một số nghiên cứu cho thấy uống cà phê không caffein có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi.
Loại ung thư da nghiêm trọng nhất (khối u ác tính).
Khi các yếu tố như tuổi tác và ánh nắng mặt trời được tính đến, uống cà phê giúp ta bị nhiễm ung thư da thấp hơn.
Béo phì.
Tác dụng của cà phê đối với việc giảm cân ở những người thừa cân hoặc béo phì là không rõ ràng.
Kết quả từ nghiên cứu là trái chiều. Một số nghiên cứu cho thấy dùng hóa chất cà phê, được gọi là mannooligosacarit, trong 12 tuần có thể giúp giảm cân ở nam giới, nhưng không phải phụ nữ.
Uống cà phê rang xay nguyên chất tối dường như giúp giảm lượng thức ăn và giúp giảm cân, trong khi cà phê rang nhẹ thì không.
Một nghiên cứu khác cho thấy rằng uống cà phê có hoặc không có caffeine không giúp giảm cân.
Ung thư tuyến tiền liệt.
Nhìn chung, những người uống cà phê dường như không có nhiều tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Nhưng uống nhiều cà phê giúp nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khu trú thấp hơn. Đây là ung thư tuyến tiền liệt chưa lan ra ngoài tuyến tiền liệt.
Ung thư da.
Một số nghiên cứu cho thấy uống nhiều tách cà phê nguyên chất mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc một dạng ung thư da cụ thể gọi là ung thư biểu mô tế bào đáy; nhưng không phải là các dạng ung thư da khác.
Uống cà phê decaf hoặc cà phê không chứa caffein không có bất kỳ ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư da. Ảnh hưởng đối với ung thư da có thể là với caffeine chứ không phải cà phê.
Hướng dẫn sử dụng cà phê hạt rang xay nguyên chất THE BAZAN I
Các liều dùng của cà phê sau đây đã được nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học:
Đối với đau đầu hoặc cải thiện sự tỉnh táo
Liều caffeine điển hình lên tới 250 mg mỗi ngày, tức là khoảng 2 tách cà phê.
Ngay cả một tách cà phê với caffeine cũng có thể được sử dụng.
Đối với bệnh Parkinson
Ba đến bốn tách cà phê chứa caffein mỗi ngày hoặc 421 mg đến 2716 mg tổng caffeine.
Tuy nhiên, nguy cơ phát triển bệnh Parkinson thấp hơn đáng kể cũng có liên quan đến ít nhất là từ 124 mg đến 208 mg caffeine (khoảng một đến hai tách cà phê).
Ở phụ nữ, lượng cà phê chứa caffein vừa phải hơn, một đến ba tách mỗi ngày, dường như là tốt nhất.
Đột quỵ
Ít nhất một tách cà phê xay, cà phê hòa tan hoặc không caffein mỗi ngày được sử dụng lâu dài.
Đối với bệnh túi mật:
400 mg hoặc nhiều hơn caffeine mỗi ngày, tức là khoảng hai hoặc nhiều tách cà phê.
Tuy nhiên, uống ít nhất 800 mg caffeine mỗi ngày (bốn hoặc nhiều tách cà phê) dường như có tác dụng tốt nhất.
Đối với cholesterol cao
Sáu đến tám tách cà phê chứa caffein mỗi ngày
Đối với bệnh tiểu đường
900 mg caffeine mỗi ngày (sáu hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày) lâu dài.
Tiêu hóa tốt hơn sau phẫu thuật
100 ml cà phê ba lần một ngày bắt đầu sau phẫu thuật và tiếp tục cho đến khi chuyển động ruột đầu tiên được sử dụng.
Việc lựa chọn cà phê, xay, lượng cà phê cho nước và các yếu tố khác quyết định hương vị và độ mạnh của cà phê. Hãy để The bazan tư vấn cho bạn loại cà phê hạt rang xay nguyên chất tốt nhất để tối ưu cách phòng bệnh nhé.
Cà phê pha có chứa khoảng 100-150 mg caffeine mỗi cốc. Cà phê hòa tan chứa 85-100 mg caffeine mỗi cốc. Cà phê không chứa caffein chứa khoảng 8 mg caffeine mỗi cốc.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.