Cà phê

Thử ngay 5 loại cà phê Việt Nam tuyệt vời

Cà phê việt nam

Thử ngay 5 loại cà phê Việt Nam trứ danh hàng thập kỷ qua

Việt Nam trong con mắt du khách có lẽ là một thiên đường cà phê. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy mọi quán cà phê, từ phong cách thời thượng được chau truốt kỹ lượng đến những tiệm mang phong cách retro đã phát triển qua nhiều thập niên, hay những hàng quán khắp các vỉa hè..Mỗi vị chủ quán đều mang trong mình bí quyết giữ chân những thực khách của mình, họ đã tạo ra 5 loại cà phê Việt Nam trứ danh hàng thập kỷ qua

Cà phê truyền thống của Việt Nam được làm từ hạt Robusta, có vị đắng, mạnh. Với đam mê và nghiên cứu không ngừng, các chủ quán cà phê đã mơ ước những cách mới để làm dịu hạt Robusta mạnh và tạo ra những công thức mới dịu ngọt và gắn kết hơn. Kết quả là, thế giới cà phê Việt Nam đang hiện hữu như lăng kính vạn hoa muôn hình vạn trạng. Dưới đây là năm loại cà phê tuyệt vời bạn nên thử qua khi ghé thăm Việt Nam

Cà phê pha phin nhỏ giọt

Nếu bạn đã từng đến Việt Nam, chắc hẳn bạn đã rất quen hình ảnh chiếc ghế đá ven đường cùng ly đen đá đang được pha thơm lừng. Dù là dân văn phòng, anh công nhân là là 1 du khách, ắt hẳn ai cũng đã từng nhâm nhi ly cà phê nhỏ giọt bên vệ đường cùng bạn bè những buổi sáng tinh mơ.

cà-phê-nhỏ-giọt-kiểu-Việt-Nam

cà-phê-nhỏ-giọt-kiểu-Việt-Nam

Hạt cà phê Việt Nam thường được rang với bơ, ủ bằng công thức gia truyền. Bộ lọc pha cà phê kiểu người Việt là 1 phin kim loại, có bộ nén để tăng áp suất khi chiết xuất cà phê. Những chiếc phin và tách cà phê này cũng rất phù hợp làm món quà lưu niệm tuyệt vời

Cà phê nhỏ giọt có thể dùng kèm với đường hoặc sữa đặc để giảm vị đắng và tăng độ béo cho thức uống.

Gợi ý cà phê pha phin tuyệt vời khi đến Sài Gòn:

  • Cà phê góc đường Lê Thánh Tôn – Lê Anh Xuân, Q.1
  • Cà phê bệt công viên 30/4
  • Quán cà phê vỉa hè Hoa Mai, Q.Phú Nhuận

Xem thêm: Hướng dẫn pha cà phê phin kiểu Việt Nam

Cà phê trứng nóng – đặc sản những ngày đông Hà Nội

Câu chuyện kể rằng sau chiến tranh khi sữa hay các chế phẩm từ sữa trở nên khan hiếm. Người Hà Nội hay Cụ Giảng đã sáng tạo ra món cà phê cùng với lòng đỏ trứng tạo nên sự thay thế hoàn hảo. Ngay cả khi nền kinh tế VN trở nên phát triển hơn, sữa và kem sữa không còn là món hàng quý, cà phê trứng vẫn tồn tại theo dòng lịch sử Hà Nội và ngày càng nổi tiếng hơn.

cà-phê-trứng

cà-phê-trứng

Gợi ý món cà phê trứng tuyệt vời khi đến thăm Hà Nội:

  • Cà phê Giảng: 39 Nguyễn Hữu Huân, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Cà phê Đinh: 13 Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm: Cách làm cà phê trứng tại nhà

Cà phê cốt dừa: làm dịu những ngày hè oi ả

Việt Nam là đất nước nằm gần vành đai xích đạo, thuộc khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Dành cả ngày khám phá thành phố mà lại cảm thấy oi bức quá? Thử ngay 1 ly cà phê cốt dừa ngọt đắng béo bùi tuyệt vời nha.  Các barista sẽ pha trộn cà phê nhỏ giọt truyền thống với sữa dừa, sữa tươi và sữa đặc. Cà phê tạo ra hương vị với dừa mang lại cho thức uống một hương vị nhiệt đới vui nhộn, giống như một ly cocktail cà phê.

Cà-phê-cốt-dừa---món-cà-phê-Việt-Nam-tuyệt-vời

Cà-phê-cốt-dừa—món-cà-phê-Việt-Nam-tuyệt-vời

Gợi ý nơi thử cà phê cốt dừa tuyệt vời:

  • Chuỗi cửa hàng Cà Phê Cộng (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm: Cách pha cà phê cốt dừa đơn giản tại nhà 

Yogurt Coffee: Món ăn nhẹ thú vị

Một sự thay thế kỳ lạ và hoàn hảo cho sữa: sữa chua. Đúng chính xác bạn không nghe nhầm đâu, cà phê pha phin Việt Nam kết hợp với sữa chua, sữa đặc, ít đường và đá mang đến hương vị khó quên. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món cà phê sữa chua trên các thực đơn trên khắp Hà Nội, tuy nhiên các cửa hàng cà phê tốt nhất sử dụng sữa chua tươi làm tại nhà. Vị chua từ sữa chua, vị đắng từ hạt cà phê và vị ngọt từ sữa đặc tạo nên sự kết hợp hấp dẫn.

Cà-phê-sữa-chua

Cà-phê-sữa-chua

Nơi bạn có thể thử món cà phê mới lạ này: Cafe Duy Tri ở Hà Nội đã giành được một lượng khách hàng trung thành với cà phê sữa chua

Bạc xỉu – Thức uống hoàn hảo cho các cô gái hảo ngọt

Nếu bạn đã thử cà phê đá Việt Nam và mong muốn thức uống có vị béo và ngọt hơn, không có gì khác chính là món bạc xỉu. Các thành phần về cơ bản giống như bộ ba đặc trưng của cà phê sữa đá Việt Nam: cà phê, sữa đặc và đá nghiền. Sự khác biệt là tất cả về tỷ lệ, với nhiều sữa hơn cà phê – đây là cách chúng ta pha chế một ly bạc xỉu. Thức uống này mang đến vị đắng nhẹ của dòng Robusta truyền thống cùng vị béo ngọt của sữa đặc, phù hợp với những người yêu cà phê nhưng lại không thể tiêu thụ caffein.

Bạc-xỉu---Cà-phê-Việt-Nam-truyền-thống

Bạc-xỉu—Cà-phê-Việt-Nam-truyền-thống

Nơi bạn có thể thử Bạc xỉu: TP. Hồ Chí Minh là thủ đô của Việt Nam – cội nguồn Bạc xỉu. Hoặc đơn giản hơn là bất cứ quán cà phê nào mà bạn ghé khi đến thăm đất nước này đều sẽ có phục vụ thức uống đặc biệt này.

 

 

Đánh giá post
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *