Macadamia

11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt Macadamia

lợi ích sức khỏe hạt macadamia

11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt Macadamia

Trong bài đăng này, chúng tôi thảo luận về lợi ích sức khỏe hạt macadamia một cách chi tiết. Chúng tôi sẽ xem xét những gì nghiên cứu về các loại hạt này và làm thế nào bạn có thể nâng cao sức khỏe của bạn với macadamia

Hạt macadamia là gì

Hạt macadamia là trái cây của cây macadamia, có nguồn gốc từ Úc. Chúng còn được gọi là hạt Queensland, hạt bụi, hạt maroochi, hạt Hawaii và hạt bauple và rất quan trọng về mặt thương mại.

Những cây thuộc họ thực vật Proteaceae và có thể đạt chiều cao tới 40 feet. Các lá có hình elip và thường được sắp xếp theo thứ tự từ ba đến sáu. Những bông hoa mảnh mai và dài khoảng 10 inch. Hạt Macadamia cực kỳ cứng và thân gỗ. Chúng có đỉnh nhọn và chứa một hoặc hai hạt.

Sơ lược lịch sử nguồn gốc tên hạt macadamia

Đó là nhà thực vật học người Úc gốc Đức Ferdinand von Mueller, người đã đặt tên cho loài Macadamia trở lại vào năm 1857. Tên này là để vinh danh John Macadam, một nhà hóa học, chính trị gia, và giáo viên y khoa người Scotland gốc Úc.

Vào cuối những năm 1800, cây giống macadamia đã được giới thiệu đến Hawaii, và mãi đến những năm 1970, ngành công nghiệp hạt macadamia ở Úc mới bắt đầu phát triển.

Có một lý do những hạt này phát triển mạnh. Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, chúng ta hãy xem xét các khía cạnh sức khỏe quan trọng nhất của các loại hạt này hoặc tại sao các loại hạt này được coi là tốt cho sức khỏe.

Tại sao hạt macadamia tốt cho sức khỏe?

Hạt macadamia chứa một số vitamin và khoáng chất thiết yếu quan trọng nhất, bao gồm vitamin A, vitamin B, sắt, folate, mangan, protein, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa.

Chúng cũng rất giàu axit oleic và axit béo không bão hòa đơn omega-9, cũng được tìm thấy trong dầu ô liu.

Thành phần dinh dưỡng Macadamia Nuts

Macadamias là nguồn phong phú vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folates. Chúng cũng chứa một lượng vừa phải kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê. Hạt macadamia chứa chất chống oxy hóa như polyphenol, axit amin, flavones và selen. Chúng cũng là nguồn carbohydrate tốt như sucrose, fructose, glucose, maltose.

 

Một ounce hạt macadamia thô (khoảng 28 gram) chứa 201 calo. Nó chứa 21 gram chất béo tổng số, trong đó chỉ 3 gram là chất béo bão hòa. Các loại hạt không chứa cholesterol và lượng natri không đáng kể. Các chất dinh dưỡng quan trọng khác trong một ounce của các loại hạt bao gồm:

  • 2 miligam mangan (58% DV)
  • 3 miligam thiamine (23% DV)
  • 2 miligam đồng (11% DV)
  • 4 gram chất xơ (10% DV)
  • 37 miligam magiê (9% DV)
  • 1 miligam sắt (6% DV)
  • 53 miligam phốt pho (5% DV)
  • 1 miligam vitamin B6 (4% DV)
  • 2 gram protein (4% DV)
Lợi ích sức khỏe hạt Macadamia

Lợi ích sức khỏe hạt Macadamia

Cách chọn và lưu trữ hạt Macadamia

Lựa chọn

Hạt mắc ca chín và được thu hoạch tự nhiên là những hạt chưa được xử lý bằng cách rang muối hay nướng cùng mật ong. Loại hạt này có vị béo bùi nguyên chất, không có vị lạ.

Bề ngoài hạt cũng sẽ có vết nứt tự nhiên, không có mùi lạ như ẩm mốc.

Lưu trữ

Lưu trữ các loại hạt ở nơi khô ráo thoáng mát. Macadamia có thể được lưu trữ trong hộp kín vài tháng mà hoàn toàn không hư hỏng. Tuy nhiên nếu bạn chọn mua hạt nhân đã bóc vỏ thì nên giữ trong tủ lạnh, vì loại hạt này mau hỏng.

Sự thật thú vị về hạt Macadamia

 • Hầu hết các loại hạt macadamia trên thế giới được trồng trên đảo Hawaii.
 • Ở Việt Nam hạt mắc ca ngon nhất được nuôi trồng tại Đắk Lắk.
 • Các loại hạt lần đầu tiên được giới thiệu đến Hawaii vào năm 1881, như là đồ trang trí. Các vườn thương mại đầu tiên của các loại hạt bắt đầu vào năm 1921.
 • Hoa Kỳ là nước tiêu thụ hạt macadamia lớn nhất (51% tổng lượng tiêu thụ của thế giới), trong khi Nhật Bản đứng ở vị trí thứ hai (15%).
 • Hàng năm, ngày 4 tháng 9 được tổ chức là Ngày Quốc tế hạt Macadamia

Nguồn: 11 Amazing Health Benefits Of Macadamia Nuts

Mua hạt macadamia ở đâu?

Tại Việt Nam, hạt mắc ca ngon nhất được trồng tại Đắk Lak. Khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây tạo ra từng hạt mắc ca ngon béo bùi khó quên.

Đến với The Bazan bạn sẽ được thưởng thức từng hạt mắc ca ngon hảo hạng được chọn lựa kỹ lưỡng. Cùng với đó là quy trình sấy và rang hạt đạt chuẩn chất lượng tốt nhất

hạt-mắc-ca the bazan

hạt-mắc-ca the bazan

Mua ngay tại link: Hạt mắc ca nguyên chất size lớn

 

 

 

 

 

 

Đánh giá post
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *