Cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất là một trong những yếu tố quan trọng để xác định được cà phê ngon hay không, hay có tốt cho sức khỏe hay không. Một số từ ngữ khác để đề cập tới cà phê nguyên chất đó là cà phê xanh, cà phệ sạch, hay một số nơi còn gọi là nguyên chất cà phê. Dù có tên gọi thế nào, người sử dụng cà phê thường xuyên như chúng ta đều muốn được một loại cà phê có lợi cho sức khỏe, không gây độc hại cho chúng ta. The Bazan có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cà phê và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, pha chế, và xuất khẩu cà phê ra các nước trên thế giới. Chúng tôi đã tập hợp những bài viết hay và hữu ích cho người dùng để hướng người dùng tới mục tiêu và xu hướng hiện nay. Đó là những sản phẩm sạch hữu cơ organic:

1, Cà phê nguyên chất

Người Việt Nam chúng ta nên tự hào rằng chúng ta có một nền văn hóa cà phê đặc trưng không ai có.

Vào buổi sáng, một trong những câu nói thường được nói nhất với những người bạn hoặc gia đình mình đó chính là:” đi cà phê không?”

Thật vậy khi đi trên đường phố từ ngoài mặt đường cho đến hẻm, chúng ta đều có những quán nước giải khát và 99% những quán nước ấy là quán cà phê. Và trên đường nào cũng có.

Chúng ta thật tự hào vì những cà phê phin mang tính truyền thống được người nước ngoài khen ngợi: “một nước uống đặc biệt”.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận ra rằng, càng ngày có nhiều quán cà phê. Và không phải quán cà phê nào cũng bán được những ly cà phê ngon, ly cà phê đúng nghĩa là: “cà phê”.

Định nghĩa chúng ta chuẩn bị đề cập đến đó chính là cà phê nguyên chất.

Đúng vậy, cà phê nguyên chất mới là cà phê mà chúng ta nên uống. Nhiều người đi cà phê chỉ biết gọi cà phê và uống tán gẫu với bạn bè xung quanh, 80% chúng ta không nhận ra được nguồn gốc xuất xứ những ly cà phê chúng ta đang uống.

Điều này thật sự đáng báo động cho một đất nước có nền văn hóa cà phê như Việt Nam.

Vậy chúng ta sẽ giải quyết việc uống cà phê nguyên chất này như thế nào? The Bazan sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng những mục tiếp theo.

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu cà phê nguyên chất là gì đã nhé:

2, Cà phê nguyên chất là gì

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ nguyên liệu cà phê hạt 100%, không chứa tạp chất lúc rang. Cafe không pha trộn các loại chất khác, chẳng hạn như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy, và các phụ phẩm khác.

Hạt cà phê nguyên chất có thể được tẩm rượu, bơ và ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra được hương vị đậm đà thơm ngon riêng biệt.

Cà phê hạt nguyên chất được sử dụng bằng các công nghệ chế biến sạch, không có yếu tố có hại cho sức khỏe; không sử dụng các loại tạp chất hóa chất để tạo ra: độ đậm đặc,độ sánh cà phê, độ béo, màu, bọt, và mùi thơm nhân tạo.

Xem thêm: Cà phê nguyên chất là gì

3, Cà phê nguyên chất tiếng anh là gì

Cà phê nguyên chất tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh cà phê nguyên chất có nghĩa là: Pure Coffee.

Pure: Nguyên chất, tinh khiết

Coffee: Cà phê, cafe

Do đó, Pure Coffee nghĩa là cà phê nguyên chất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số từ khác:

 • Coffee beans: hạt cà phê
 • White coffee: cà phê với sữa. Người Anh dùng màu trắng để chỉ loại cà phê này trong khi người Việt lại thường hay gọi là cà phê nâu.
 • Black coffee: cà phê đen hay cà phê không sữa.
 • Skinny coffee: cà phê ít sữa, ít chất béo.
 • Espresso: cà phê đậm đặc được pha chế rất riêng.
 • Latte: loại cà phê đặc trưng của Ý, đặc trưng của nó là có 1 lớp váng bọt sữa trên cùng và nhiều sữa.
 • Cappuccino: loại cà phê khá phổ bến hiện nay được pha giữa espresso và sữa nóng. Đặc trưng của nó là có lớp bọt phía trên và thường được rắc một lớp bột sôcôla lên trên.
 • filter coffee: cà phê phin.
 • Instant coffee: cà phê hòa tan.

4, Cà phê nguyên chất Buôn Ma Thuột

Khi nói đến cây cà phê Việt Nam thì phải kể đến các vùng nguyên liệu tại Tây Nguyên như Đắk Mil, Đắk Hà, Chư Sê..và đặc biệt là cà phê Buôn Hồ, thuộc tỉnh Đắk Lắk là một trong những nơi xuất khẩu cà phê đứng đầu thế giới.

Để có được một ly cà phê nguyên chất Buôn Ma Thuột đúng nghĩa, bạn cần phải biết cách phân biệt chúng như thế nào.

Không những lấy cà phê từ nguồn đáng tin cậy như Buôn Mê Thuật, hay Gia Lai. Chúng ta cần phải tìm hiểu xem cà phê đó có được chế biến một cách an toàn hay không.

Hiện trang ngày nay thật đáng lên tiếng khi một trong những thủ phủ cà phê Việt lại có thể pha trộn cà phê bột với pin( ví dụ đã được đề cập ở mục trước). Do đó hãy tìm đến những nơi bán cà phê nguyên chất đáng tin cậy nhất. Như The Bazan –  Đặc Sản Tây Nguyên là một ví dụ điển hình.

Chúng tôi luôn mang lại cho người dùng những trãi nghiệm chính gốc nhất, chúng tôi luôn bảo đảm các quy trình được kiểm tra nghiêm ngặt, và do chính chủ doanh nghiệp kiểm tra thường xuyên.

Chúng tôi luôn trân trọn những hạt cà phê nhỏ nhất. Để có thể tạo ra cho người uống từng giọt cà phê hoàn hão nhất từ vùng đất đỏ Bazan.

Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu về: Cà phê nguyên chất Buôn Ma Thuột.

5, Cà phê nguyên chất Đăk Lăk

Cà phê nguyên chất Đăk Lăk đặc biệt như thế nào? Khi nhắc tới cà phê nguyên chất Đăk Lăk người ta nghĩ ngay tới đây là một thủ phủ cà phê của Việt Nam

Loại cafe có thể mang lại sự tươi ngon nguyên gốc.

Và có thể đặc biệt tạo ra thứ thức uống thơm ngon, say đắm lòng người

6, Cà phê nguyên chất Gia Lai

Nói đến Gia Lai, người ta nghỉ tới vùng đất đỏ Bazan trồng các loại cây công nghiệp lâu năm như cà phê, tiêu, cao su,…

Thực chất Gia Lai là nời có đất đỏ Bazan nhiều nhất Việt Nam, không phải Đắc Lắc. Tại đây họ trồng nhiều tiêu hơn là cà phê do có lợi ích về kinh tế hơn.

Hơn nữa, nếu dân Gia Lai trồng cà phê, hiệu suất và hương vị của cà phê nguyên chất Gia Lai lại càng đặc biệt và thơm vô cùng sâu lắng.

7, Cà phê nguyên chất ở Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn không khó khăn khi muốn tìm nơi bán cafe rang xay nguyên chất. Vì đây là xu hướng & thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay.

Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín để mua cà phê rang xay ngon ở Hà Nội thì không phải ai cũng biết.

Đây cũng là điều băn khoăn của rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua cafe sạch đạt chuẩn để sử dụng hoặc kinh doanh mở quán cà phê, nhất là trong thời điểm thị trường đang tràn ngập thông tin về nạn cafe bẩn, cafe giả.

Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ mua cafe rang xay ngon tại thị trường Hà Nội, hãy xem thêm bài viết sau của The Bazan:

Cà phê nguyên chất ở Hà Nội

8, Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất và cà phê pha tạp khác nhau như thế nào? Ta có thể phân biệt chúng qua cảm quan, kích thước khối lượng, độ xếp, độ ẩm, màu bột, và mùi của nó.

Hay ta cũng có thể phân biệt cà phê nguyên chất thông qua quá trình pha cà phê. Đây cũng là đặc điểm dễ nhận diện nhất. Vì cà phê nguyên chất có độ xốp nhiều không khí nên sủi bọt mạnh.

Sau khi pha, hương vị của cà phê nguyên chất thì nhẹ nhàng, bọt đánh lên màu nâu sáng đẹp.

Xem thêm: Cách nhận biết cà phê nguyên chất

9, Cà phê nguyên chất ở Sài Gòn

Cà phê là đặc sản Sài Gòn. Ở Sài Gòn cà phê gì cũng ngon cũng mang hương vị đáng nhớ khó quên. Tuy nhiên đâu mới thật sự chính là cà phê nguyên chất ở Sài Gòn?

Gần đây The Bazan đã viết một bài viết nói về lịch sử cà phê nguyên chất thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết nói sơ lược về lịch sử cafe Sài Gòn là như thế nào. Chắc chỉ có những người Sài Gòn mới biết được hương vị cafe Sài Gòn là như thế nào.

Giới trẻ ngày nay đã được uống những ly cà phê cách tân bằng những phin cà phê và thời gian này chúng ta thường uống cà phê pha máy của Ý.

Chúng ta hãy tham khảo bài viết về cà phê nguyên chất ở Sài Gòn tại đây nhé.

10, Mua cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến 100% từ hạt cà phê mà không trộn lẫn các “gia vị” khác: đậu rang, bắp rang, cơm cháy,.. hay các hương vị khác tạo độ dẻo, màu đen đậm đặc cho cà phê. Hạt cà phê nguyên chất có thể được tẩm cùng chút bơ, rượu, mật ong sau đó được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo sự khác biệt đậm chất riêng của từng loại cà phê. Tùy vào công thức rang xay mang đến hương vị khó quên của từng cơ sở sản xuất.

Cà phê giả, cà phê trộn pin, bắp, đậu nành tràn lan trên thị trường. Mua cà phê nguyên chất ở đâu đang là vấn đề nóng đang được người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng The Bazan điểm qua các kiến thức về cà phê nguyên chất cũng như địa chỉ uy tín để chọn mua cà phê nguyên chất – đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thông qua bài viết này nhé

11, Giá cà phê nguyên chất

Việt Nam ta tự hào là quốc gia xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới sau Brazil. Hạt cà phê Robusta Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng, công thức rang xay mang đến hương vị khó quên. Thế nhưng, người dân ta chỉ mới thực sự tiếp cận hạt cà phê chất lượng cao, cà phê sạch hương vị thơm ngon vào những năm 2007. Mang đậm dấu ấn nhất chính là trào lưu thưởng thức cà phê ở các quán cà phê hạt rang xay tại chỗ từ năm 2011. Hãy cùng theo chân The Bazan phân biệt cà phê hạt rang xay nguyên chất cũng như tìm hiểu giá cà phê nguyên chất như thế nào qua bài viết này nha.

12, Giá cà phê nguyên chất Buôn Ma Thuột

Giá cà phê nguyên chất Buôn Ma Thuột là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt gặp trên mạng rất nhiều giá cả khác nhau. Một số nơi thì rất mắc tiền, một số nơi thì rất rẻ. Là nhà sản xuất cà phê hạt nguyên chất, chúng tôi luôn đảm bảo giá cả tốt nhất cho người tiêu dùng đồng thời đảm bảo chất lượng luôn đồng đều và đạt tiêu chuẩn cà phê Việt cao cấp.

13, Uống cà phê nguyên chất có tốt không

Uống cà phê nguyên chất có tốt không hẳn là dấu hỏi lớn với chúng ta. Cà phê đã và luôn là thức uống đánh thức mọi giác quan, duy trì sự tỉnh táo và tăng năng suất làm việc

Để có được lợi ích tối đa từ cà phê của bạn, hãy chọn cho cả hạt cà phê nguyên chất và xay chúng ngay trước khi bạn sẵn sàng pha cà phê. Cà phê đen được khuyến khích nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều lợi ích hơn.

Bạn cũng sẽ muốn dùng hạt cà phê hữu cơ vì những loại không có thuốc trừ sâu thường là một trong những cây trồng bị phun thuốc nặng nhất.

Cách tốt nhất để tìm các loại đậu không có hóa chất là tìm kiếm con dấu 100% Hữu cơ hoặc ghé thăm một trang trại cà phê địa phương và mua chúng trực tiếp từ người trồng. Vị giác của bạn và sức khỏe của bạn sẽ cảm ơn bạn.

14, Tắm trắng bằng cà phê nguyên chất

Để có được lợi ích tối đa từ cà phê của bạn, hãy chọn cho cả hạt cà phê nguyên chất và xay chúng ngay trước khi bạn sẵn sàng pha cà phê. Cà phê đen được khuyến khích nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều lợi ích hơn.

Bạn cũng sẽ muốn dùng hạt cà phê hữu cơ vì những loại không có thuốc trừ sâu thường là một trong những cây trồng bị phun thuốc nặng nhất.

Cách tốt nhất để tìm các loại đậu không có hóa chất là tìm kiếm con dấu 100% Hữu cơ hoặc ghé thăm một trang trại cà phê địa phương và mua chúng trực tiếp từ người trồng. Vị giác của bạn và sức khỏe của bạn sẽ cảm ơn bạn.

15, Cà phê nguyên chất bao nhiêu tiền 1kg

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới vì lý do: không chỉ ngon, cung cấp cho bạn một loại năng lượng đặc biệt, mà còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời nữa, chẳng hạn như tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Nói một cách thực tế, mọi người trong số chúng ta thường sử dụng cà phê vào mỗi buổi sáng để được tỉnh táo cho một ngày làm việc dài.

Tuy nhiên, để có được những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn cần phải sử dụng cà phê nguyên chất. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem bài viết: cà phê nguyên chất bao nhiêu tiền 1kg nhé

16, Cà phê nguyên chất có vị gì

Từ năm 1995, Hiệp hội Cà phê Hoa Kỳ (SCAA) đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho các chuyên gia cà phê trên toàn thế giới. Bánh xe xác định hương vị cà phê được sản xuất với sự hợp tác của SCAA và World Coffee Research , tự hào có một danh sách toàn diện các thuật ngữ mô tả phản ánh các tiêu chuẩn của cà phê nguyên chất tại thời điểm đó.

Hương vị của cà phê là sự kết hợp của các thành phần hóa học được cảm nhận bởi vị giác và hương liệu được cảm nhận bằng mũi. Khác với các thuộc tính vị ngọt, mặn, đắng và chua, hương thơm cà phê được cho là thuộc tính quan trọng nhất để nếm cà phê.

Hãy tìm hiểu bài viết: cà phê nguyên chất có vị gì để biết thêm tất tần tật những hương vị của nó nhé.

17, Cà phê nguyên chất mua ở đâu

Bạn đang tự hỏi cà phê nguyên chất mua ở đâu là tốt nhất? Mặc dù bạn có ở nơi đâu trên đất nước Việt Nam hay ở nước ngoài, giờ đây bạn chỉ cần một cú click chuột là có thể mua được cà phê nguyên chất ngon nhất rồi.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều quán cà phê, cơ sở rang xay cà phê nguyên chất, hay cà phê nhượng quyền mọc lên như nấm. Bạn cũng đang rất phân vân không biết chọn mua cà phê nguyên chất tại đâu uy tín, với giá cả hợp lý.

The Bazan được thành lập để giải quyết tất cả các vấn đề của bạn. Chúng tôi là nhà sản xuất và có kinh nghiệm xuất khẩu nông sản cho nhiều nước trên thế giới. Quy trình được kiểm tra nghiêm ngặt, kết hợp cả phương thức truyền thống và hiện đại. Chúng tôi với phương châm chất lượng là trên hết nên loại bỏ tất cả những gì kém nhất, không quan tâm về giá cả. Chúng tôi chỉ tuyển chọn những hạt cà phê được cho là ngon nhất thế giới. Kết hợp với công nghệ và kinh nghiệp rang xay cà phê 20 năm, chúng tôi tự tin là nhà dẫn đầu về chất lượng cà phê và độ nguyên chất của nó

18, Nơi bán cà phê nguyên chất

Ở đâu tại Việt Nam là nơi bán cà phê nguyên chất tốt nhất? Như chúng ta đã biết Việt Nam không chỉ nổi tiếng về một loại cà phê mạnh nhiều caffein với nguồn gốc hạt cà phê Robusta; mà Việt Nam còn nổi tiếng về một nền văn hóa cà phê dồi dào & là một nước xuất khẩu cà phê nhiều nhất thế giới sau Brazil. Vậy nơi đâu là bán cà phê hạt rang sẵn uy tín, nổi tiếng tại Việt Nam? Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết: nơi bán cà phê nguyên chất

19, Cà phê rang xay là gì

Nếu bạn đang tự hỏi cà phê rang xay là gì. Hay đang bối rối bởi các cấp độ rang xay xà phê hiện có. The Bazan sẽ giải đáp cho bạn nhé:

Cà phê rang nhẹ có màu nâu nhạt và không có dầu trên bề mặt của hạt cà phê. Những loại cà phê này thường có độ axit giòn, cơ thể êm dịu và hương vị tươi sáng.

Cà phê rang vừa có màu nâu và hiếm khi có bề mặt dầu. Những loại cà phê này có độ axit trung bình. Cũng như vẫn có hương vị thơm ngon.

Cà phê rang tối có màu nâu sẫm và thường có bề mặt dầu sáng bóng. Những loại cà phê này có độ axit thấp và có xu hướng tiết lộ hương vị sâu hơn, tối hơn.

Rang Pháp, rang Ý, rang espresso, New Orleans – tất cả đều tối hơn tối. Những loại cà phê này thường có màu đen thẫm và bề mặt bóng.

Cà phê rang đến các cấp độ này không có đặc điểm về nguồn gốc của chúng. Đối với hầu hết các phần, họ chỉ có hương vị như đốt cháy, vị đắng khét.

20, Bột cà phê nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất có tác dụng rất tuyệt vời, không chỉ là một thức uống được nhiều người ưa thích mà còn được các chị em phụ nữ dùng làm đẹp. Vậy bột cà phê nguyên chất mua ở đâu và cách phân biệt thật giả như thế nào?

Đứng trước thông tin cà phê bẩn, cà phê độn bắp, cà phê trộn lẫn hóa chất tràn lan trên thị trường đang gây hoang mang lớn với người tiêu dùng. The Bazan – Nhà cung cấp cà phê hạt rang xay nguyên chất sẽ cùng bạn phân biệt đâu là bột cà phê nguyên chất qua các tiêu chí sau: màu sắc, mùi vị, độ tơi xốp của cà phê trước khi pha, khi đang pha và sau khi pha.

Trong đó, hạt cà phê nguyên chất là hạt không có lớp bóng, dính, do tẩm bơ, loại này để lâu và bảo quản không tốt sẽ có mùi hôi, cầm vào rất bẩn và dính vào tay người cầm.

Mùi của cà phê nguyên chất khi xay ra hương thơm hấp dẫn, không như những loại cà phê độn hay tẩm có mùi bơ và caramen, xộc mùi hóa chất gây khó chịu.

21, Cà phê rang xay

Trên thị trường, chúng ta bắt gặp rất nhiều loại cà phê trong đó có cà phê hạt hoặc là cà phê rang xay. Bạn có biết sự khác nhau rất lớn của 2 loại cà phê này không? Cà phê hạt có tốt hơn cà phê rang xay tại chỗ? Chúng ta có biết cà phê nguyên hạt sẽ mất đi tính nguyên chất nếu để trong bao bì một thời gian?

Các thí nghiệm thực tế đã chỉ ra 3 lý do chúng ta không nên mua cà phê rang xay sẵn – mà cần sử dụng cà phê rang xay uống liền. Hay nói cách khác, chúng ta nếu muốn để lâu thì hay mua cà phê hạt nguyên chất, sau đó nếu muốn sử dụng thì xay ngay lúc đó.

22, The Bazan Coffee

 1. The Bazan là công ty SỐ 1 Việt Nam cung cấp Cà Phê Nguyên Chất. Tất cả những sản phẩm của chúng tôi là cà phê organic không tẩm hóa chất và phụ gia khác.
 2. Quy trình sản xuất khép kín “TỪ TRANG TRẠI ĐẾN LY CÀ PHÊ” sạch nhất, ngon nhất.
 3. Đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cà phê trên 20 năm và 10 năm sáng tạo cà phê
 4. Sử dụng phương pháp truyền thống và hiện đại để rang-xay Cà Phê Sạch. Với bí kiếp gia truyền hơn 20 năm hoạt động trên lĩnh vực cà phê sạch
 5. Bảo đảm hàng sản xuất theo tiêu chí của UTZ Certified, TCVN.ATVSTP.BCBCL.
 6. Vùng nguyên liệu trồng cà phê bền vững theo tiêu chuẩn UTZ Certified.
 7. Chất lượng cao cấp từ hạt cà phê thượng hạng Gia Lai, Tây Nguyên, Cầu Đất và Đắk Mil… The Bazan tuyển chọn được những hạt cà phê xanh sạch nhất để phục phụ nhu cầu cà phê bền vững của người uống cà phê
 8. Danh tiếng Tây Nguyên – NGON, SẠCH 100%; đặc biệt tận dụng đối đa các tác dụng của cà phê đối với sức khỏe
 9. Sáng lập DIỄN ĐÀN CÀ PHÊ SẠCH với mục tiêu: Mang cà phê sạch đến cộng đồng.
 10. Hân hạnh được khách hàng bình chọn thương hiệu Cà Phê Nguyên Chất nổi tiếng uy tín Việt Nam.
 11. Tuyệt đối không bán hàng kém chất lượng, hàng pha trộn chất độc hại, phát hiện hàng giả nhái THE BAZAN COFFEE, vui lòng báo chúng tôi theo số: 037 2323 007 để xử lý
 12. Hoàn tiền 100% giá trị hàng bán ra nếu hàng bán ra không đúng cam kết, sai nguồn gốc (không bao gồm chi phí vận chuyển, chuyển hoàn). Liên hệ Phòng dịch vụ khách hàng theo số: 037 2323 007.

Vì sự phát triển bền vững của THE BAZAN COFFEE, chúng tôi luôn cam kết làm hài lòng khách hàng cao nhất. Mua cafe nguyên chất ở đâu, nếu bạn có bất kỳ góp ý giúp cải thiện dịch vụ bán hàng tốt hơn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.