Mục lục
Coffee Cone – Pha cà phê bằng bình Kalita Wave
Kalita Wave là một thiết bị pha cà phê thủ công tại nhà của Kalita Coopr. Một công ty gia đình của Nhật Bản đã sản xuất thiết bị cà phê trong nhiều thập kỷ. The Bazan giới thiệu đến bạn phương pháp pha cà phê bằng bình Kalita Wave nhé!
Về Kalita Wave
Máy pha cà phê nhỏ giọt Kalita Wave có phương thức hoạt động tương tự như Chemex hoặc V60 , tạo ra một cốc cà phê tinh khiết. Điều này trái ngược với phương pháp pha cà phê bằng FrenchPress cho ra tách cà phê đắng đậm đặc.
Tuy nhiên, mặc dù tương tự như Chemex hoặc V60, Kalita Wave có cấu tạo trích xuất khác nhau rõ rệt. Thay vì nước nhỏ giọt qua một lỗ nhỏ, nó có đáy phẳng với ba lỗ khai thác. Máy nhỏ giọt cũng có tiếp xúc tối thiểu với bộ lọc, cho phép thống nhất về nhiệt độ và phân tán nước.
Cần chuẩn bị:
- Bình Kalita Wave
- Giấy lọc Kalita wave
- Máy xay cà phê cầm tay
- Bình đun nước
- Cân điện tử
- Đồng hồ đo giờ
- 15g cà phê hạt
- Nước ở khoảng 90 – 93 độ C
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm sạch giấy lọc
01 – Đặt giấy lọc vào bình Kalita. Tráng nước nóng qua giấy lọc để làm ấm bình và rửa sạch giấy. Điều này làm giảm khả năng cà phê có vị “giấy”
Bước 2: Chuẩn bị nước
02 – Đong khoảng 200g nước. Đun sôi và để nguội để đạt khoảng 90 đến 93 độ C.
Bước 3: Chuẩn bị bột cà phê – Pha cà phê bằng bình Kalita Wave
03 – Xay 15g cà phê và đặt vào bộ lọc. Lắc nhẹ để san phẳng cà phê
Bước 4: Tỷ lệ cà phê và nước
04 – Đặt bình cà phê của bạn lên cân (điện tử), cho 15g cà phê vào. Ấn nút “tare” để đưa cân về số 0. Điều này giúp bạn có thể đo khối lượng nước được thêm vào khi pha cà phê.
Đối với công thức này, chúng tôi sẽ pha với tỷ lệ 15 gram cà phê với 250 gram nước (1: 16,67)
Bước 5: Ủ cà phê – Pha cà phê bằng bình Kalita Wave
05 – Bật đồng hồ đếm giờ. Đổ 30g nước vào 15g cà phê theo hình xoắn ốc, đảm bảo bả cà phê ướt đều. Chờ 30s để cà phê nở đều.
Bước 6: Pha cà phê
06 – Sau khoảng 30s, bắt đầu cho 120gr nước vào bình theo hình xoắn ốc nhẹ nhàng. Điều này để chiết xuất hương vị và tính axit trong cà phê của bạn.
07 – ở mốc 1 phút 45 giây, đổ 100g nước còn lại vào.
Điều này là để quyết định mức độ bạn muốn cà phê của mình mạnh đến mức nào.
Có thể bạn quan tâm: 7 cách pha cà phê phổ biến tại nhà