Macadamia

Cách làm sữa hạt Macadamia

Công thức làm sữa hạt Macadamia tại nhà chỉ với 3 nguyên liệu thông dụng

Macadamia là thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng vô tận. Tác động tốt đến tim mạch cũng như hỗ trợ chức năng não và còn tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp. Cùng The Bazan làm sữa hạt macadamia “tẩm bổ” cho cả gia đình nhé!

Cách làm sữa hạt mắc ca tại nhà

Cách làm sữa hạt mắc ca tại nhà

Sữa hạt Macadamia là gì?

Các cửa hàng tạp hóa mang nhiều lựa chọn các loại sữa hơn bao giờ hết, vì vậy ý ​​tưởng về sữa hạt có lẽ không còn xa lạ như trước đây. Sữa Macadamia hoàn toàn không phải là sữa thật, mà là một sự thay thế sũa tuyệt vời để uống mỗi ngày, thay nước.

Để làm sữa hạt, chỉ cần rửa sạch hạt, ngâm với nước trong vài giờ sau đó để ráo nước. Dùng hạt đã qua sơ chế này xay nhuyễn cùng các phụ gia (vanila, sirup, nước hoặc sữa ) mà bạn yêu thích, lọc qua rây để có thành phẩm sữa cuối cùng.

Lợi ích sức khỏe của Macadamia

Mặc dù một ounce hạt macadamia chứa một lượng chất béo khổng lồ 21 gram, nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ gần như 17 trong số những gram đó ở dạng chất béo không bão hòa đơn. Dựa trên các nghiên cứu, Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng phát hiện ra rằng tiêu thụ chất béo không bão hòa đơn thực sự làm giảm cholesterol LDL. Hạt macadamia cũng chứa một lượng chất xơ, mangan và thiamin.

Chỉ với 1,5 gram carbohydrate mỗi ounce và lượng chất béo lành mạnh cao, hạt macadamia cũng thân thiện với keto hơn hạnh nhân hoặc hạt điều có chứa nhiều carbohydrate.

Lợi ích sức khỏe của hạt Mắc Ca

Lợi ích sức khỏe của hạt Mắc Ca

Công thức sữa hạt Macadamia tự làm tại gia

Nguyên liệu:

  • 1 Chén hạt macadamia thô (chưa ngâm muối)
  • Nước lọc
  • 1 muỗng cà phê vani (hoặc vani extract tùy chọn)
  • 1 TBSP xi rô hương vị bạn yêu thích
  • 1 hộp sữa tươi không đường (tùy chọn)
sữa-hạt-macca-cho-bé

sữa-hạt-macca-cho-bé

Hướng dẫn

  1. Rửa sạch hạt macadamia, sau đó cho vào bát lớn. Thêm nước và ngâm ít nhất 2 giờ
  2. Thay nước và rửa sạch nhiều lần.
  3. Hạt macadamia đã sạch và ráo nước
  4. Cho hạt vào máy xay sinh tố cùng 4 cốc nước, vani. Xay ở tốc độ cao.
  5. Xay tốc độ cao trong 2 3 phú đến khi có được hỗn hợp mịn hoàn hảo.
  6. Đổ hỗn hợp ra ray lọc (hoặc vải mùng thưa) lọc sạch bả. Lọc nhiều lần để sữa mịn và ngon hơn
  7. Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày

Lưu ý: Nếu bạn muốn thêm sữa để còn độ béo và tăng hương vị, gia giảm lượng nước lọc ít hơn để phù hợp nhé

Có thể bạn quan tâm: Top 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ hạt Mắc Ca

Nguồn: How to Make Macadamia Milk With 3 Ingredients!

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *