Macadamia

Hướng dẫn cách rang hạt Macadamia cùng mật ong

Hạt-macca-daklak-the-bazan

Hướng dẫn cách rang hạt Macadamia cùng mật ong

Hạt macadamia nướng mật ong rất ngon và dễ làm.Ta có thể rang macadamia bằng lò nướng hoặc với một cái chảo trên mặt bếp. Dù bạn sử dụng phương pháp nào, bạn sẽ cần bơ, mật ong và muối để bọc các loại hạt và cho chúng một hương vị nướng mật ong thơm ngon. Sau khi hoàn thành, hãy đảm bảo bạn lưu trữ đúng cách bất kỳ thức ăn thừa nào để bạn có thể thưởng thức các loại hạt nướng mật ong trong nhiều tuần tới.

 

Thành phần

Nướng trong lò

  • Cốc (118 mL) mật ong
  • 2 muỗng canh (30 mL) bơ
  • 3 cốc (709,8 mL) hạt macadamia đã bóc vỏ
  • Muỗng cà phê (2,5 mL) muối thô

Rang bằng chảo nóng

  • 2 muỗng cà phê (9,9 ml) bơ
  • Cốc (118 mL) mật ong
  • 1 ½ cốc (354,9 mL) hạt macadamia đã bóc vỏ
  • Muỗng cà phê (2,5 mL) muối

Cách 1: Nướng trong lò

Bước 1: Làm nóng lò nướng 

Làm nóng lò nướng của bạn lên 300 ° F (149 ° C). Trước khi nó nóng lên, đảm bảo một trong các giá đỡ được đặt ở giữa lò. Đó là nơi các loại hạt sẽ đi rang.

Bước 2: Làm sốt nướng mật ong

Thêm ½ cốc (118 mL) mật ong và 2 muỗng canh (30 mL) bơ vào nồi. Đặt chảo lên mặt bếp và để lửa ở mức nhỏ vừa đủ để tan bơ và hòa quyện mật ong.

Bước 3: Phủ đều sốt nướng lên hạt mắc ca

Đổ 3 cốc (709,8 mL) hạt macadamia đã bóc vỏ vào nồi. Trộn hạt bằng thìa, gấp mật ong và bơ lên ​​trên hạt để chúng được phủ đều. Tiếp tục khuấy trong năm phút, hoặc cho đến khi bơ và mật ong được kết hợp và các loại hạt và có hương thơm.

Bước 4: Chuẩn bị khay nướng

Chuyển các loại hạt tráng lên một tấm nướng lót. Sử dụng giấy giấy nến để lót giấy nướng bánh để các loại hạt không bị dính. Sử dụng thìa nướng để phết hạt macadamia ra để chúng ở trong một lớp. Rưới hỗn hợp mật ong và bơ còn thừa lên hạt.

Bước 5: Nướng hạt Macadamia

Nướng hạt macadamia trong lò nướng trong 25 phút. Một nửa trong 25 phút, sử dụng găng tay lò nướng để kéo tấm nướng ra khỏi lò. Sử dụng thìa để lật các hạt. Đặt tấm nướng trở lại trong lò và để các hạt tiếp tục nướng trong phần còn lại của thời gian nướng

Bước 6: Lấy hạt ra khỏi lò

Lấy hạt ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau khi các hạt được làm mát hoàn toàn, tách hạt thành miếng vừa ăn..

Bước 7: Hoàn thành

Rắc muỗng cà phê (2,5 mL) muối thô lên các loại hạt và phục vụ. Lưu trữ các loại hạt còn sót lại trong một hộp nhựa ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản kín và dùng trong khoảng 3 tuần bạn nhé.

Cách 2: Rang bằng chảo nóng

Thêm 2 muỗng cà phê (9,9 ml) bơ và ½ cốc (118 mL) mật ong vào chảo. Đun nóng bơ và mật ong trên mặt bếp trên lửa vừa cao trong hai phút. Khuấy hỗn hợp thật kỹ. Sau hai phút, bạn sẽ thấy bơ và mật ong bắt đầu nổi bong bóng ở hai bên chảo.

Đổ 1 ½ cốc (354,9 mL) hạt macadamia đã bóc vỏ vào chảo. Khuấy các loại hạt vào mật ong và bơ để chúng được phủ hoàn toàn trong hỗn hợp. [số 8]
Bạn cũng có thể thêm 1 muỗng cà phê (4,9 ml) quế khi bạn rang hạt để tăng thêm hương vị cho chúng. [9]

Rắc 1 muỗng cà phê (2,5 mL) muối lên các loại hạt trong chảo. Trộn đều các loại hạt để tất cả chúng được phủ một ít muối.

Nướng các loại hạt trên lửa vừa trong tám phút. Khuấy các loại hạt thường xuyên. Sau tám phút các loại hạt nên có mùi thơm và màu nâu vàng. Tắt mặt bếp.

Trải hạt rang lên một tấm nướng lót. Sử dụng giấy giấy nến để lót tấm nướng bánh. Hãy chắc chắn rằng các hạt được trải ra trong một lớp chẵn. Để các hạt nguội hoàn toàn trước khi dùng.

Lưu trữ hạt macadamia còn sót lại trong hộp kín. Đặt hộp chứa ở nơi khô ráo, thoáng mát để tă

Nguồn: How to Honey Roast Macadamia Nutsng thời hạn sử dụng của các loại hạt. Bảo quản kín và dùng trong khoảng 3 tuần bạn nhé.

Mua ngay: Hạt Mắc Ca The Bazan vị truyền thống

Đánh giá post
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *