Hướng dẫn pha cà phê

Hướng dẫn cách pha cà phê phin kiểu Việt Nam

Cách pha cà phê phin Việt Nam

Cách pha cà phê phin kiểu Việt Nam {Có hình ảnh và video hướng dẫn}

Cà phê pha phin Việt Nam là một thức uống hấp dẫn vô vàn với du khách trong và ngoài nước. Một ly cà phê pha phin vừa đủ mạnh để bừng tỉnh một ngày dài, lại vừa ấm áp vỗ về những nghĩ suy sau 1 ngày dài làm việc. Không giống các loại cà phê khác, cà phê Việt Nam được hòa cùng sữa đặc có đường, cân bằng vị đắng của cà phê, tạo ra thức uống hấp dẫn đến dư vị cuối cùng. Cùng theo chân The Bazan xem qua các bước hướng dẫn cách pha cà phê phin kiểu Việt Nam chính gốc nhé!

Nguyên liệu cần có

  • 30ml sữa đặc có đường (khoảng 2 muỗng canh)
  • 10g cà phê xay mịn (khoảng 2 muỗng cà phê)
  • 235ml nước nóng
  • 1 ít đá viên (nếu dùng lạnh)

Hướng dẫn pha cà phê phin Việt Nam

Bước 1: Lắp ráp “đồ nghề”

Bạn cho sữa vào ly thủy tinh trong suốt, điều này cho phép bạn nhìn thấy tốc độ nhỏ giọt của cà phê để điều chỉnh phù hợp.

Lưu ý bạn nên dùng sữa đặc có đường nè. Loại sữa này đặc hơn, ngọt hơn các loại sữa thông thường khác bạn thường thấy.

 

Bước 2: Để phin cà phê lên trên ly

Bộ phin pha cà phê Việt Nam được cấu thành từ 4 phần: đế phin, buồng pha cà phê, bộ lọc chèn và nắp.

  • Đặt đế phin cà phê lên trên miệng ly
  • Đặt buồng pha cà phê lên trên phần đế lỏm

 

Bước 3: Thêm bột cà phê vào phin pha

Cho cà phê xay mịn vào phin, lắc nhẹ đề dàn đều bột, đặt bộ lọc chèn lên cà phê,

Cho 1 lượng nước nóng khoảng gần gấp đôi lượng bột cà phê đã cho vào để làm nở bột (Nếu cho 35g cà phê thì cần khoảng 70g nước nóng).

Chờ khoảng 20s để bột cà phê cà thời gian ngấm nước và nở.

 

 

Bước 4: Điều chỉnh độ căng vít nếu cần thiết.

Cho tấm lọc lên cà phê, ấn nhẹ để tạo áp suất giúp chiết xuất cà phê tốt hơn. Điều chỉnh để cà phê có được mức áp suất phù hợp.

Bước 5: Thêm nước còn lại

Đợi 30s để cà phê nở đều. Sau đó cho hết phần nước còn lai đến khi đầy phin pha cà phê. Đợi cà phê nhỏ giọt từ từ

 

Bước 6: Pha cà phê trong khoảng 3 đến 5 phút

Khi chèn bộ lọc được thắt chặt đúng cách, sẽ mất khoảng 4 phút để cà phê được pha.

Cà phê đã sẵn sàng khi ngừng nhỏ giọt và nước trong phin pha đã hết. Giữ toàn bộ cụm bộ lọc bằng cờ lê ở phía dưới và cẩn thận tháo nó ra khỏi miệng kính.

 

Bước 7: Thưởng thức cà phê

Khuấy đều cà phê và sữa đặc để dung hòa vị đắng, thêm đường hoặc sữa để điều chỉnh hương vị nếu thích.

 

Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá viên và thưởng thức

Có thể bạn thích: Cách pha cà phê bằng bình AeroPress

Nguồn: How to Make Vietnamese Coffee

5/5 - (1 bình chọn)
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *