Mục lục
Cà phê hòa tan: Tốt hay xấu?
Cà phê hòa tan rất phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới. Nó thậm chí có thể chiếm hơn 50% tổng lượng tiêu thụ cà phê ở một số quốc gia. Cà phê hòa tan cũng nhanh hơn, rẻ hơn và dễ làm hơn cà phê thông thường. Bạn có thể biết rằng uống cà phê thường xuyên có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng tự hỏi liệu những lợi ích tương tự có áp dụng cho cà phê hòa tan không Bài viết này giải thích mọi thứ bạn cần biết về cà phê hòa tan và ảnh hưởng sức khỏe của nó.
Cà phê hòa tan ngon
Cà phê hòa tan là gì?
Cà phê hòa tan là một loại cà phê được làm từ chiết xuất cà phê khô.
Tương tự như cách pha cà phê thông thường, chiết xuất được tạo ra bằng cách pha hạt cà phê xay, mặc dù nó đậm đặc hơn.
Sau khi pha, nước được lấy ra khỏi dịch chiết để tạo thành các mảnh hoặc bột khô, cả hai đều hòa tan khi thêm vào nước.
Có hai cách chính để pha cà phê hòa tan:
- Sấy phun. Chiết xuất cà phê được phun vào không khí nóng, nhanh chóng làm khô các giọt và biến chúng thành bột mịn hoặc miếng nhỏ.
- Bảo quản khô lạnh. Chiết xuất cà phê được đông lạnh và cắt thành các mảnh nhỏ, sau đó được sấy khô ở nhiệt độ thấp trong điều kiện chân không.
Cả hai phương pháp đều bảo tồn chất lượng, mùi thơm và hương vị của cà phê.
Cách phổ biến nhất để chuẩn bị cà phê hòa tan là thêm một muỗng cà phê bột vào một cốc nước nóng.
Caffein có thể dễ dàng được điều chỉnh bằng cách thêm nhiều hoặc ít bột cà phê hòa tan vào cốc của bạn.
TÓM TẮT Cà phê hòa tan được làm từ cà phê đã pha và được loại bỏ nước. Để pha cà phê hòa tan, chỉ cần thêm một muỗng cà phê bột vào một cốc nước ấm.
Xem thêm: Cách tạo ra 1 ly cà phê nguyên chất.
Cà phê hòa tan chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng
Cà phê là nguồn chất chống oxy hóa lớn nhất trong chế độ ăn uống hiện đại
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của nó được cho là chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe liên quan của nó
Giống như cà phê thông thường, cà phê hòa tan chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Theo một nghiên cứu, cà phê hòa tan có thể chứa một lượng chất chống oxy hóa cao hơn cả các loại cà phê được pha chế khác, do cách chế biến
Hơn nữa, một tách cà phê hòa tan tiêu chuẩn chỉ chứa 7 calo và một lượng nhỏ kali, magiê và niacin (vitamin B3)
TÓM TẮT Cà phê hòa tan có đầy đủ các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó thậm chí có thể chứa lượng chất chống oxy hóa cao hơn các loại cà phê khác.