Mục lục
Cách làm kem cà phê không cần máy làm kem
Điều gì có thể thỏa mãn hơn kem cà phê vào một ngày hè nóng nực, bận rộn. Điều trị đông lạnh này kết hợp tăng cường năng lượng của cà phê với sự mát lạnh sảng khoái của kem. Tốt nhất của tất cả, kem cà phê là cực kỳ dễ làm!
Nguyên liệu
- Sữa bay hơi 6 muỗng canh (90 mL)
- Chén (75g) đường
- Kem nặng 1½ ly (360 mL)
- Một ít muối
- 5 lòng đỏ trứng lớn
- Muỗng cà phê (1 mL) chiết xuất vani
- 1½ cốc (360 mL) hạt cà phê, được nghiền thô (khuyến nghị decaf)
Ngoài ra, nếu bạn không có bộ xử lý thực phẩm:
- Cốc (180 mL) muối đá hoặc muối kosher
- Túi đá
Các bước làm kem cà phê
Bước 1: Đánh tơi lòng đỏ trứng với đường và muối
Đánh lòng đỏ trứng, đường và muối. Đánh kem trong khoảng năm phút, cho đến khi đủ dày để ruy băng từ ria. Để qua một bên.
Bước 2: Chuẩn bị sữa và cà phê
Làm ấm sữa với lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp liên tục. Cho bột cà phê vào hỗn hợp và khuấy đều liên tục với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp bắt đầu vừa sôi nhẹ. Tắt bếp.
Bước 3: Kết hợp sữa ấm và trứng
Nhấc hỗn hợp kem sữa cà phê để giảm nhiệt độ (sữa nóng quá sẽ làm chín trứng gây lợn cơn)
Đổ từ từ sữa nóng vào trứng, đánh liên tục đến khi tan hết
Bước 4: Đun nóng sữa trứng
Cho trứng, sữa và cà phê vào bếp. Đun trên lửa vừa thấp, khuấy liên tục. Đun và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp có thể phủ lên mặt sau của thìa mà không rơi xuống.
Lưu ý: Trong quá trình khuấy nếu thấy hỗn hợp bị vón cục, lập tức tắt bếp và khuấy đều mạnh tay làm vỡ các bóng khi và đều hỗn hợp.
Bước 5: Làm lạnh hỗn hợp
Đậy hỗn hợp và đặt nó trong tủ lạnh trong một giờ. Điều này cho hạt cà phê thời gian để làm tăng vị ngon, hòa quyện sữa trứng với hương vị cà phê.
Bạn có thể có được hương vị cà phê mạnh hơn nếu bạn truyền sữa trong một giờ thay vì đợi cho đến khi nó được thêm vào trứng. Phương pháp này sẽ lâu hơn một chút, vì bạn vẫn cần làm lạnh sữa trứng.
Bước 6: Chiết xuất hương vị cà phê
Lấy hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ cợn, giữ lại chiết xuất vị cà phê ngon nhất.
Bước 7: Đánh bông kem và trộn đều với hương cà phê đã chuẩn bị
Đánh bông kem tươi theo 1 chiều đến khi hỗn hợp tăng thể tích gấp đôi. Cho từ từ hỗn hợp sữa trứng vào kem tươi, trộn đều.
Đóng băng trong khay đá cho đến khi rắn (vài giờ). Chuyển đến bộ xử lý thực phẩm và xung với kem ½ cốc (120 mL) còn lại. Đóng băng trong một bồn kem.
Nguồn: How to make coffee ice-cream