Cà phê

Cách làm kem cà phê

Cách làm kem cà phê không cần máy làm kem

Điều gì có thể thỏa mãn hơn kem cà phê vào một ngày hè nóng nực, bận rộn. Điều trị đông lạnh này kết hợp tăng cường năng lượng của cà phê với sự mát lạnh sảng khoái của kem. Tốt nhất của tất cả, kem cà phê là cực kỳ dễ làm!

Nguyên liệu

  • Sữa bay hơi 6 muỗng canh (90 mL)
  • Chén (75g) đường
  • Kem nặng 1½ ly (360 mL)
  • Một ít muối
  • 5 lòng đỏ trứng lớn
  • Muỗng cà phê (1 mL) chiết xuất vani
  • 1½ cốc (360 mL) hạt cà phê, được nghiền thô (khuyến nghị decaf)

Ngoài ra, nếu bạn không có bộ xử lý thực phẩm:

  • Cốc (180 mL) muối đá hoặc muối kosher
  • Túi đá

Các bước làm kem cà phê

Bước 1: Đánh tơi lòng đỏ trứng với đường và muối

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem cà phêĐánh lòng đỏ trứng, đường và muối. Đánh kem trong khoảng năm phút, cho đến khi đủ dày để ruy băng từ ria. Để qua một bên.

Bước 2: Chuẩn bị sữa và cà phê

Làm ấm sữa với lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp liên tục. Cho bột cà phê vào hỗn hợp và khuấy đều liên tục với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp bắt đầu vừa sôi nhẹ. Tắt bếp.

Bước 3: Kết hợp sữa ấm và trứng

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem cà phê

Nhấc hỗn hợp kem sữa cà phê để giảm nhiệt độ (sữa nóng quá sẽ làm chín trứng gây lợn cơn)

Đổ từ từ sữa nóng vào trứng, đánh liên tục đến khi tan hết

Bước 4: Đun nóng sữa trứng

Cho trứng, sữa và cà phê vào bếp. Đun trên lửa vừa thấp, khuấy liên tục. Đun và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp có thể phủ lên mặt sau của thìa mà không rơi xuống.

Lưu ý: Trong quá trình khuấy nếu thấy hỗn hợp bị vón cục, lập tức tắt bếp và khuấy đều mạnh tay làm vỡ các bóng khi và đều hỗn hợp.

Bước 5: Làm lạnh hỗn hợp

Đậy hỗn hợp và đặt nó trong tủ lạnh trong một giờ. Điều này cho hạt cà phê thời gian để làm tăng vị ngon, hòa quyện sữa trứng với hương vị cà phê.
Bạn có thể có được hương vị cà phê mạnh hơn nếu bạn truyền sữa trong một giờ thay vì đợi cho đến khi nó được thêm vào trứng. Phương pháp này sẽ lâu hơn một chút, vì bạn vẫn cần làm lạnh sữa trứng.

Bước 6: Chiết xuất hương vị cà phê

Lấy hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ cợn, giữ lại chiết xuất vị cà phê ngon nhất.

Bước 7: Đánh bông kem và trộn đều với hương cà phê đã chuẩn bị

Đánh bông kem tươi theo 1 chiều đến khi hỗn hợp tăng thể tích gấp đôi. Cho từ từ hỗn hợp sữa trứng vào kem tươi, trộn đều.

Đóng băng trong khay đá cho đến khi rắn (vài giờ). Chuyển đến bộ xử lý thực phẩm và xung với kem ½ cốc (120 mL) còn lại. Đóng băng trong một bồn kem.

Cách làm cà phê kem

Nguồn: How to make coffee ice-cream

Đánh giá post
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *