Đặc sản tây nguyên

Dùng gạo lứt có tốt không?

gao lứt có tốt không

Sử dụng gạo lứt có tốt không?

Gạo lứt đã và đang trở nên ưa chuộng hơn với mọi người, được mệnh danh là “thần dược giảm cân”. Cùng tìm hiểu xem gạo lứt có những lợi ích gì với sức khỏe mọi người nhé!

Về gạo lứt

Gạo lứt, một hương vị không thể thiếu của ẩm thực Trung Quốc đã bắt đầu được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới ngày nay. Lý do là tỷ lệ magiê và chất xơ. Nó vừa làm tăng năng lượng của cơ thể vừa mang lại cảm giác no lâu dài.

Gạo lứt, có hiệu quả về mặt chống oxy hóa cao gấp 30 lần so với gạo trắng, có nguồn gốc từ Indonesia. Gạo lứt, một trong những thực phẩm phong phú nhất trong tự nhiên về các chất phenolic. Các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu thụ gạo lứt thường xuyên.

Gạo lứt có nhiều vitamin và khoáng chất hơn gạo trắng. Thực phẩm này là một trong những giống lúa đắt nhất thế giới. Nó rất giàu anthocyanin, hiếm khi được tìm thấy trong thực phẩm và có một lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe cơ thể. Vì nó không hoàn toàn màu lứt, nên nó được gọi là gạo tím (gạo lứt) ở một số vùng.

Gạo lứt có tốt không

Gạo lứt có tốt không

Lợi ích của gạo lứt – gạo lứt có tốt không?

Không phải là không có gì mà gạo lứt được cho là đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người. Chủ yếu là sắt nguyên tố vi lượng được chứa với số lượng lớn trong đó. Trong một thời gian dài, loại gạo này chỉ được gia đình hoàng gia Trung Quốc cho phép ăn.

  • Chất dinh dưỡng giàu chất xơ này tạo điều kiện cho tiêu hóa và ngăn ngừa bạn tăng cân. Nó cũng cân bằng sự trao đổi chất và làm giảm tỷ lệ bệnh dạ dày.
  • Gạo lứt, giàu magiê so với gạo trắng, mang lại hiệu quả tích cực cho xương, răng và phát triển cơ bắp. Một túi gạo lứt làm tăng nhu cầu năng lượng hàng ngày của cơ thể gấp đôi.
  • Chất dinh dưỡng này, rất giàu chất chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa mạnh có trong cơ thể giúp loại bỏ số lượng tế bào cũ được tìm thấy trong cơ thể và làm tăng số lượng tế bào trẻ. Bằng cách này, nó có tác dụng chống lão hóa.
  • Các chuyên gia về gạo lứt có hàm lượng đường thấp nhấn mạnh rằng đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường nên tiêu thụ nó.
  • Ngăn ngừa ung thư bằng cách bảo vệ DNA của các tế bào.

Xem ngay: Cốm gạo lứt vị rong biển

  • Nó là một thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường vì hàm lượng đường thấp.
  • Cân bằng nồng độ cholesterol trong máu. Nó làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và đau tim.
  • Việc sản xuất gạo lứt phức tạp hơn nhiều so với các loại gạo khác.
  • Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Gạo không được gọt vỏ và do đó có vị hơi hạt dẻ.
  • Cũng giống như gạo trắng, loại gạo này có thể được phục vụ với các món ăn thịnh soạn cũng như với các món tráng miệng.
  • So với các loại gạo khác, gạo lứt rất giàu chất sắt và protein. Do đó, loại gạo này là một nguồn protein tuyệt vời. Hạt cũng chứa đồng.
  • Loại hạt này chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào cơ thể của bạn khỏi lão hóa.
  • Đặc tính chống viêm giúp chống lại một số bệnh phổ biến như tiểu đường, béo phì, ung thư và bệnh tim.
  • Nếu bạn bị tiêu chảy hoặc táo bón, gạo lứt có thể giúp đỡ. Tuy nhiên, dùng nó quá thường xuyên có thể có tác dụng ngược lại.
  • Giá trị mỡ máu quá cao cũng sẽ biến mất sau khi tiêu thụ thường xuyên.
  • Gạo lứt có thời hạn sử dụng dài.

Tác dụng phụ của gạo lứt

Không có tác dụng phụ đã được chứng minh của gạo lứt. Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm, tiêu thụ quá mức không được khuyến khích.

Nguồn: Black rice benefits and side effects

5/5 - (1 bình chọn)
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *