Măng khô Gia Lai
Măng khô Gia Lai được làm thủ công. Chọn lựa từng thớ măng tươi non ngon nhất đem sơ chế phơi khô và đóng gói. Mang đậm hương vị truyền thống đất Việt.
Loại: Măng sấy khô tự nhiên Gia La
Xuất Xứ: Gia Lai, Việt Nam
Khối lượng: 1kg
Cơ sở sản xuất: Công ty TNHH MTV Ninh Quang Khánh (53 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.)
Cửa hàng: 01 Bàu Cát 1. phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM
Dùng thử miễn phí tại cửa hàng.
Măng khô Gia Lai – Món ăn ngày tết truyền thống Việt Nam
Giới thiệu về măng khô
Măng khô là măng tươi được sơ chế, cắt bỏ phần gốc già, luộc kỹ cho hết mùi hăng rồi đem phơi khô. Nó không chỉ để tích trữ mà măng khô còn đem đến hương vị mới khác hoàn toàn với măng tươi.
Ở Việt Nam măng khô thường được dùng để nấu các món canh trong các bữa cỗ, tiệc và không thể thiếu vào dịp tết của mỗi gia đình.
Lợi ích sức khỏe của măng khô
Trị các bệnh liên quan đến dạ dày
Bạn đang gặp rắc rối với dạ dày? Hãy dùng măng khô rừng để chống lại nó nhé! Măng khô rừng được biết đến là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ rất cao vì thế nên nó vô cùng có lợi cho đường tiêu hóa giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng, phân mềm hơn và trị được bệnh táo bón hiệu quả. Bên cạnh đó, măng khô còn chứa rất nhiều các dưỡng chất khác giúp trị nhiều vấn đề có liên quan đến đường tiêu hóa và dạ dày. Hãy sử dụng măng khô rừng thừng xuyên hơn nhé!
Chữa các bệnh về hô hấp
Măng khô rừng có tác dụng rất tốt cho các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm phế quản, viêm đường hô hấp, hen suyễn,… Nếu bạn đang bị quấy nhiễu và cảm thấy cực kì khó chịu bởi đờm ngay cổ họng, thì hãy thử làm điều này nhé. Luộc măng chính và kết hợp với một chút mật ong để dứt khỏi chất đờm đáng ghét này!
Thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Ung thư là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Một trong những loại thực phẩm là “khắc tinh” của căn bệnh quái ác này chính là măng khô rừng. Với tính giàu chất chống oxy hóa, măng tre giúp loại bỏ các gốc tự do độc hại trong cơ thể. Hơn nữa, chất phytosterol tự nhiên bên trong măng khô rừng góp phần ức chế sự tăng trưởng của các khối u. Vì thế nên măng khô đã trở thành “kẻ thù truyền kiếp” của ung thư. Hãy thêm vào thực đơn hằng ngày các món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ măng khô bạn nhé!
Giảm cân cho vóc dáng thon gọn
Những bạn nào đang có kế hoạch giảm cân thì không thể nào bỏ qua món măng khô rừng trong các bữa ăn được. Măng khô chứa hàm lượng chất xơ cao và rất ít calo nhưng vẫn thỏa mãn được cái bụng đang “réo rắt” của bạn. So với các loại rau, củ, quả khác thì măng tre có tỷ lệ carbonhydrate thấp nhất, xứng đáng là loại thực phẩm lý tưởng cho một vóc dáng tuyệt vời.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.