Chuối hột rừng Campuchia
Chuối hột rừng Campuchia – thần dược chữa mỡ máu, các vấn đề sỏi thận và gan cực kỳ tốt.
- Loại: Chuối hột rừng mọc tự nhiên rừng Campuchia
- Xuất Xứ: Campuchia
- Khối lượng: 1kg
- Cơ sở sản xuất: Công ty TNHH MTV Ninh Quang Khánh (53 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.)
- Cửa hàng: 01 Bàu Cát 1. phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Dùng thử miễn phí tại cửa hàng.
Chuối hột rừng Campuchia – thần dược chữa mỡ máu, các vấn đề sỏi thận và gan cực kỳ tốt.
1. Giới thiệu chuối hột rừng
Chuối hột còn được gọi là chuối chát, tên khoa học Musabalbisiana Golla, họ Chuối (Musacea). Ngoài các thành phần chất dinh dưỡng tốt như: đường, sinh tố, chất xơ, trong chuối hột xanh còn có chứa hàm lượng chất tanin cao, vì vậy chuối có vị chát nhiều hơn ngọt.
Chuối hột có tác dụng giải độc, lương huyết, dân gian hay dùng để chữa đau lưng nhức mỏi; trái chuối hột xanh chữa hắc lào, vỏ trái chuối hột chữa kiết lỵ, củ chuối hột chữa cảm nắng, sốt cao…
Chuối cung cấp một lượng đáng kể kali, mangan, magiê và đồng, chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ và protein tốt. Chuối giúp ngăn ngừa rối loạn tim mạch, loét dạ dày, táo bón, rối loạn thận, giảm viêm do viêm khớp và bệnh gút. Nó giữ cho mắt và xương khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị giảm cân, và giúp giảm đau do kinh nguyệt.
2. Lợi ích sức khỏe quả chuối hột rừng
Chữa sỏi thận
chuối hột già còn xanh (để cả vỏ) 7 quả, thái mỏng, phơi khô, sao vàng, hạ thổ sau đó sắc với ba bát nước ăn cơm, còn 1 bát, uống lúc còn nóng khi no. Mỗi lần 1 bát, ngày 4 bát. Hay có thể cho vào ấm, đổ nước sôi và hãm như hãm trà. Ngày uống 3 – 4 ấm. Chỉ cần uống trong một thời gian khoảng 1 tháng, sỏi thận sẽ tan và tống ra ngoài theo đường tiểu tiện.
Chữa sỏi tiết niệu từ hạt chuối hột
chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 muỗng cà phê bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hàng ngày như uống nước trà liền trong 2 – 3 tháng, cho kết quả khá tốt.
Chữa sỏi thận, bàng quang
dùng chuối hột già còn xanh (nhiều, ít tùy), thái thành từng khoanh mỏng, sao thật khô, hạ thổ 48 giờ rồi tán thành bột mịn. Uống mỗi lần 12g, ngày uống 3 lần. Sau hai tháng uống liên tục, sỏi có thể tan hết, thận, bàng quang trở lại bình thường.
Chữa đái tháo đường
chuối hột già còn xanh (để cả vỏ) thái lát mỏng, phơi khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi như pha trà, uống hàng ngày, uống lúc còn nóng.
Chữa huyết áp cao do bệnh thận và với người béo
dùng chuối hột sắp chín (để cả vỏ) thái lát mỏng, phơi khô kỹ, sao qua chừng một nắm. Kết hợp cùng củ ráy rừng gọt vỏ, thái lát, ngâm ngập trong nước gạo đặc 2 giờ, rửa sạch, phơi khô, sao nhỏ lửa (sao kỹ), lượng bằng 1/3 lượng chuối hột. Cả hai thứ sắc với 3 bát nước lấy một bát, uống ngày hai lần.
Trị trẻ em táo bón
lấy 1 – 2 trái chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.
Trị sỏi bàng quang
trái chuối hột xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100g sắc với 400ml nước, uống làm 2 lần trong ngày vào lúc no. Có thể dùng dạng nước hãm như pha trà mà uống.
Trị bệnh thống phong (bệnh gút)
quả chuối hột (rừng) 3g, củ ráy (rừng) 4g, khổ qua 1g, tỳ giải 2g. Sao vàng hạ thổ, đóng gói 10g/gói, ngày uống 2 – 3 gói pha nước đun sôi uống, không được cho đường vào.
Trị hắc lào
trái chuối xanh còn ở trên cây đem cắt đôi hứng lấy nhựa bôi hoặc đem quả phơi, sấy khô tán nhỏ, rây bột mịn, dùng uống hàng ngày chữa viêm loét dạ dày với kết quả tốt.
Xổ giun
quả chuối hột chín ăn vào lúc đói thấy ra giun.
Không được ăn quả chuối rừng còn xanh (chưa chín) vì rất dễ bị ngộ độc hoặc táo bón nặng vì quá nhiều chất tanin.
Hỗ trợ ổn định đường huyết
chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất 20 – 25 cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống. Dùng thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết.
3. Ngâm rượu chuối hột rừng
Cách làm
Chọn hột chuối rừng loại nhỏ, không dùng hạt quá to để ngâm.
Rửa sạch và để ráo nước trước khi ngâm. Tốt nhất là đem hạt chuối hột rừng sao vàng hạ thổ. Trước khi ngâm giúp tăng hiệu quả khi ngâm.
Tỷ lệ ngâm: 1kg hột và 2.5 lít rượu (rượu phải là rượu trắng, không có tạp chất).
Chọn rượu nếp nấu ngon >40 độ để ngâm.
Ngâm rượu sau khoảng 30 ngày là có thể dùng được.
Mách nhỏ:
Có thể dùng kết hợp ngâm cùng với chuối hột rừng chín nguyên quả. Hoặc chuối xanh đã cắt lát sẽ cho hiệu quả và chất lượng rượu thơm, ngon và dễ uống hơn rất nhiều.
Ngoài ra, có thể dùng hạt chuối hột để uống thay nước hàng ngày. Cũng có tác dụng điều trị bệnh rất tốt:
Hạt chuối hột rừng rang lên tới khi nào thấy tiếng nổ nhỏ như khi rang ngô. Thì đảo đều khoảng 5 phút nữa là được. Trong quá trình rang chuối hột rừng thì nên cho thêm 1 ít muối cho dễ và rang nhanh hơn.
Hạt chuối hột xay mịn và cho vào trong lọ dùng dần.
Mỗi lần dùng 2 thìa nhỏ, dùng túi vải để làm túi lọc, uống thay nước mỗi ngày.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.