HẠT MẮC CA TRUYỀN THỐNG THE BAZAN – MẮC CA ĐẮK LẮK
Hạt mắc ca The Bazan là sản phẩm chất lượng cao, thành quả của người con Đắk Lắk.
- Loại: Hạt Macca Daklak truyền thống
- Xuất Xứ: Việt Nam
- Khối lượng: 500g
- Cơ sở sản xuất: Công ty TNHH MTV Ninh Quang Khánh.
- Địa chỉ: 53 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
- Miễn phí mẫu thử cho Quý Khách.
Hạt Macadamia dùng để làm gì?
Macadamia hay còn gọi là hạt mắc ca. Ở Việt Nam hạt mắc ca ở Đắk Lắk là nổi tiếng nhất về chất lượng và hương vị. Chúng tôi – The Bazan – Nhà cung cấp đặc sản Tây Nguyên, sẵn sàng mang đến cho bạn từng hạt macca vùng cao nguyên ĐakLak đã qua chọn lọc kỹ lưỡng. Nâng tầm sản phẩm vùng cao cũng như giá trị hạt macca Việt Nam.
Hạt macca có nhiều chất béo lành mạnh, cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết. Giúp bạn có một chế độ ăn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Một khẩu phần hạt macca cũng chứa chất xơ, protein, mangan (khoáng chất quan trọng hỗ trợ phát triển xương và cơ), vitamin B1 và một lượng đồng tốt.
Hàm lượng chất béo của hạt macca cao hơn các loại hạt phổ biến khác như hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó. Một khẩu phần 31gram hạt macca có 21 gram (g) tổng chất béo .
Hơn 75 phần trăm chất béo mà hạt macca chứa là chất béo không bão hòa đơn, có lợi cho sức khỏe. Những loại hạt này cũng chứa các loại axit béo không bão hòa đơn (MUFA) cụ thể, không có sẵn trong nhiều loại thực phẩm khác.
Hạt macca chỉ chứa hơn 1 g đường tự nhiên, và chúng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp . Với nhiều lợi ích sức khỏe của chúng, hạt macca phù hợp với tất cả chế độ ăn uống lành mạnh.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) nói rằng cứ 4 trường hợp tử vong tại Hoa Kỳ thì 1 trường hợp là do bệnh tim. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả nam và nữ, dẫn đến cái chết của khoảng 610.000 người mỗi năm.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn hạt các loại hạt, bao gồm hạt macca, có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.
Ví dụ, một nghiên cứu năm 2007 ở những người đàn ông có cholesterol cao cho thấy sau 4 tuần ăn hạt macca, họ có các yếu tố nguy cơ thấp hơn đối với bệnh động mạch vành .
Vào năm 2015, một nghiên cứu đánh giá cho thấy rằng ăn các loại hạt cây thuộc bất kỳ loại nào đều làm giảm tổng lượng cholesterol, lipoprotein mật độ thấp hoặc cholesterol “xấu” và triglyceride.
Theo một số nghiên cứu, việc thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa như chất béo có trong các loại hạt làm tăng mức lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol “tốt” .
Một nghiên cứu dài hạn khác ở những người từ Thụy Điển cho thấy tiêu thụ các loại hạt có thể liên quan đến giảm nguy cơ rung tâm nhĩ và suy tim.
Cải thiện hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường
Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường , đột quỵ và bệnh tim.
Hội chứng chuyển hóa bao gồm huyết áp cao , lượng đường trong máu cao, mức cholesterol HDL thấp, chất béo trung tính cao và mỡ bụng dư thừa.
Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) nói rằng khoảng 34 phần trăm người lớn ở Mỹ mắc phải hội chứng chuyển hóa. Tỷ lệ đang gia tăng trên toàn thế giới.
Một số nghiên cứu cho thấy MUFA, chẳng hạn như những chất có trong hạt macca, có thể giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa hoặc giảm tác dụng của nó ở những người đã mắc bệnh này.
Một đánh giá nghiên cứu từ năm 2016 cho thấy rằng ăn một chế độ ăn nhiều MUFA có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ chuyển hóa ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 .
HbA1c là một phép đo quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Đó là mức đường trong máu trung bình của một người trong 2 tháng qua. Một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy chế độ ăn nhiều MUFA cộng với tập thể dục có hiệu quả trong việc giảm HbA1c hơn là ăn chất béo hoặc tập thể dục một mình.
Một nghiên cứu khác cho thấy các loại hạt cây như hạt macca giúp cải thiện kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Ngăn ngừa ung thư
Hạt macca chứa một loại vitamin E được gọi là tocotrienols.
Tocotrienols có thể có khả năng chống ung thư mạnh mẽ, theo một số nghiên cứu . Hạt macca chứa một lượng tocotrienols đáng kể .
Hạt macca cũng chứa các hợp chất thực vật gọi là flavonoid, có thể chống ung thư bằng cách tiêu diệt các gốc tự do gây hại trong cơ thể.
Bảo vệ não
Bên cạnh khả năng chống ung thư , tocotrienols còn có tác dụng bảo vệ não.
Một nghiên cứu cho thấy bổ sung giàu tocotrienol giúp bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của glutamate (hoạt chất đóng vai trò trong sự phát triển của bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson )
Một nghiên cứu trên chuột cho thấy axit oleic, một trong những chất béo không bão hòa đơn chính có trong các loại hạt macca, có thể bảo vệ não bộ khỏi tác động của căng thẳng.
Ngăn ngừa tăng cân
Hạt Macca Daklak và dầu của chúng là một trong những nguồn giàu axit palmitoleic, một chất béo không bão hòa đơn còn được gọi là omega-7.
Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu trên cừu với palmitoleic acid (axit béo không bão hòa đơn, nhóm ômêga) trong 28 ngày và kết quả cho thấy giảm 77% trọng lượng của chúng. Tuy nhiên, các chuyên gia chưa chỉ ra rằng axit palmitoleic có lợi ích giảm cân ở người.
Một nghiên cứu khác cho thấy việc cho chuột ăn dầu hạt macca như một chất bổ sung làm giảm kích thước tế bào mỡ sau 12 tuần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.