CƠM CHÁY KHÔ GÀ THE BAZAN
Cơm cháy khô gà The Bazan là sản phẩm cơm cháy hương vị thơm ngon giòn tan được sản xuất chính gốc tại Gia Lai, đảm bảo chất lượng cao mang đến chất lượng tốt nhất.
- Loại: Cơm cháy khô gà
- Xuất Xứ: Việt Nam
- Khối lượng: 250G
- Cơ sở sản xuất: Công ty TNHH MTV Ninh Quang Khánh (53 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.)
- Cửa hàng: 01 Bàu Cát 1. phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Dùng thử miễn phí tại cửa hàng.
CƠM CHÁY KHÔ GÀ THE BAZAN
Cơm cháy là món ăn vặt thân thiết với văn hóa Việt Nam.Miếng cơm cháy giòn tan được tẩm gia vị vừa miệng. Làm xao xuyến biết bao tâm hồn yêu ẩm thực. Từ thời bé đi học truyền nhau miếng cơm cháy ăn vụng trong giờ học, lớn hơn tí cơm cháy dùng để lót dạ những lúc bận quá chuyển tiết học mới, chạy từ cơ sở này sang cơ sở khác thời sinh viên,..
Cơm cháy là món đặc sản không thể thiếu của các du khách đến thăm Việt Nam.
Cơm cháy vàng nhạt tốt cho người bị đau dạ dày
Cơm cháy vàng nhạt do quá trình nấu cơm tạo nên lại là thực phẩm tốt cho người bị bệnh đau dạ dày hay tiêu hóa kém. Cơm bị cháy vàng nhạt là do quá trình bị làm giòn và caramen hóa mà nên. Caramen hóa là quá trình biến đổi màu của tinh bột từ trắng sang vàng nhạt. Loại thức ăn này giúp dễ tiêu hóa vì giòn, đồng thời người bị đau dạ dày ăn vào giúp thấm bớt dịch.
Ngoài công dụng “chống đói” cơm cháy còn là 1 vị thuốc trong y học cổ truyền Việt Nam
Trong y học cổ truyền, cơm cháy được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi như: Hoàng Kim Phấn, Oa tiêu, Oa ba, Phạn tiêu,… Theo ghi chép sử sách, các y thư cổ như Bản thảo cương mục thập di. Bất lược lương phương, Chu ích sinh gia bảo phương,.. đều đã từng dùng cơm cháy như một vị thuốc với những kiến giải khá độc đáo.
Theo cổ nhân, cơm cháy có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ khí kiện tỳ, tiêu thực chí tả, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đau bụng do thức ăn chậm tiêu, tiêu hóa kém, chán ăn, tỳ vị hư nhược,..
Các vị thuốc sau tham khảo từ BS.ThS Hoàng Khánh Toàn
Chữa tiêu chảy kéo dài: Cơm cháy 120g, hạt sen bỏ tâm sao thom 12g, tán thành bột mịt. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần từ 3-5 thìa. Trộn với chút đường trắng rồi hòa với nước sôi, uống sau bữa ăn chừng nửa giờ.
Đi lỏng kéo dài ở người già: Bạch truật sao 6g; trần bì 4,5g; hạt sen bỏ tâm 12g; ý dĩ sao 12g; gạo nếp sao 600g; đậu xanh sao 600g; cơm cháy 600g. Tất cả tán thành bột mịn. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần từ 7-10g với nước đường trắng.
Dùng cho người ăn kém, chậm tiêu hóa: Cơm cháy 150g; sơn trà 10 lát; quất bì 10g; đường trắng vừa đủ. Cho cơm cháy vào nồi ninh nhừ thành cháo. Khi cháo sắp được thì bỏ sơn tra và quất bì đã thái hạt lựu vào nấu thêm một lúc là được, chế thêm đường.
Rối loạn tiêu hóa, đại tiện lỏng, không muốn ăn do tỳ hư: Cơm cháy 100g; hạt sen 50g; đường trắng vừa đủ. Hạt sen rửa sạch, tách bỏ tâm sen, cho cùng cơm cháy vào nồi ninh kỹ thành cháo, chế thêm đường chia ăn vài lần trong ngày.
Dùng cho người bị các bệnh lý dạ dày, ruột mạn tính thể tỳ hư thấp trệ: Cơm cháy 150g; hạt sen 100g; sa nhân 10g; hoài sơn 120g. Tất cả sao thơm tán thành bột mịn. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 10g, hòa với nước sôi và ít đường trắng.
Trẻ em đi lỏng do rối loạn tiêu hóa, thức ăn đình trệ ở dạ dày và ruột, hoặc sữa không tiêu: Cơm cháy nướng cháy già 50g; sơn trà 15g. Hai thứ sắc kỹ lấy nước, chế thêm chút đường đỏ, uống vài lần trong ngày.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.