CHUỐI SẤY KHÔ – THE BAZAN
Chuối sấy khô The Bazan với thành phần nguyên chất đảm bảo 100% từ chuối tươi, không có thêm các phụ gia khác. Phù hợp bổ sung năng lượng tức thì, giảm căng thẳng. Cũng như là một thực thẩm không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng – giảm cân.
- Loại: truyền thống
- Xuất Xứ: Việt Nam
- Khối lượng: 100g
- Cơ sở sản xuất: Công ty TNHH MTV Ninh Quang Khánh.
- Địa chỉ: 53 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
- Cửa hàng: 01 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
- Dùng thử miễn phí tại cửa hàng.
Chuối nguyên chất sấy khô giòn tan The Bazan.
Tại sao chuối là một thực phẩm diệu kỳ?
Chuối không chỉ là thực phẩm ngon mà còn là sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, mặc dù cung cấp lượng calo khá cao. 100g chuối tươi chứa khoảng 200 kcal, quả khô chứa khoảng gần 300 kcal. Tuy nhiên, hàm lượng calo cao của chuối không phải là lý do để loại chúng ra khỏi thực đơn. Nó chứa tập hợp các loại vitamin khác nhau: axit ascobic, vitamin B, vitamin PP, và cả carotene, enzyme và các nguyên tố vi lượng khác nhau. Chuối là một nguồn kali và chất xơ có giá trị cao.
Quê hương của chuối là Đông Nam Á. Từ quan điểm thực vật, một quả chuối là một quả mọng. Chuối là một loại cây lương thực cổ xưa, chúng được ăn trên khắp thế giới. Trái cây được ăn tươi và cũng được sử dụng để chuẩn bị các món ăn khác nhau. Chuối được chiên, luộc, nướng, đóng hộp, chúng có thể được sử dụng để làm bột, xi-rô, rượu, mứt, tiêu thụ có và không có vỏ. Ở Ecuador, những loại trái cây này là nguồn dinh dưỡng chính cho dân cư. Chỉ trong một năm, mỗi người dân Ecuador tiêu thụ khoảng 73 kg chuối, trong khi ở Burundi con số này là 189,4 kg.
Các nhà khoa học ước tính rằng một người ăn 4 quả chuối mỗi ngày sẽ đáp ứng nhu cầu kali và magiê của cơ thể tới 100% – nguyên tố vi lượng này là cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ tim.
Bằng chứng khoa học mới nhất chứng minh rằng chuối là loại trái cây nên được sử dụng để ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bình thường hóa thị lực. Nó rất hữu ích để ăn chuối cho những người trong giai đoạn phục hồi sau khi bị bệnh. Không giống như nhiều loại thực phẩm, chuối được phép cho bệnh nhân mắc các bệnh lý khác nhau của đường tiêu hóa.
Quả chuối có cấu trúc mỏng manh, vì vậy chúng phù hợp cho trẻ em. Trái cây có thể được bao gồm trong thực đơn của trẻ trong năm đầu đời. Nên bắt đầu giới thiệu những thực phẩm như vậy trong chế độ ăn của trẻ từ 10-12 tháng tuổi. Chuối có kết cấu mềm và vị ngọt, vì vậy tất cả trẻ em đều thích ăn chúng.
Thành phần dinh dưỡng của 100g chuối sấy
% Giá trị hàng ngày* | |
Tổng chất béo 34 g | 52% |
Chất béo bão hòa 29 g | 145% |
Chất béo không bão hòa đa 0,6 g | |
Chất béo không bão hòa đơn 2 g | |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 6 mg | 0% |
Kali 536 mg | 15% |
Tổng lượng carbohydrate 58 g | 19% |
Chất xơ 8 g | 32% |
Đường 35 g | |
Protein 2,3 g | 4% |
Vitamin trên chuối
Vitamin A | 1% | Vitamin C | 10% |
Canxi | 1% | Vitamin B-5 | 7% |
Vitamin D | 0% | Vitamin B-6 | 15% |
Vitamin B-12 | 0% | Magiê | 19% |
LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CHUỐI SẤY KHÔ
- Bảo vệ và ngăn ngừa căng thẳng, bởi vì chuối sấycó chứa carbohydrate và nó giúp loại bỏ tiêu cực và nhanh chóng bình tĩnh.
- Thoát khỏi mệt mỏi: Vitamin B6, có trong trái cây, giúp phục hồi cơ thể sau khi làm việc chăm chỉ. Nếu đang cảm thấy mệt mỏi hãy nạp ngay một ít chuối sấy, cơ thể sẽ bừng tỉnh chỉ sau thời gian ngắn.
- Cải thiện đáng kể tình trạng của tóc: khoáng chất và vitamin giúp phục hồi tóc hư tổn và làm mái tóc trông khỏe mạnh, bóng mượt hơn.
- Tăng ham muốn tình dục: trái câynói chung và chuối sấy nói riêng chứa hormone oxytocin, giúp thúc đẩy ham muốn tình dục. Nhân tiện, hormone này cũng hữu ích cho phụ nữ cho con bú, bởi vì nó chịu trách nhiệm cho việc tăng tiết sữa.
- Giúp giảm cân: chuối sấykhông chỉ ngon mà còn là một thay thế hữu ích cho các món ăn nhẹ khác nhau, có thể rất giàu calo, đặc tính này của chuối sấy (chuối nguyên chất không thêm đường hay chất béo) đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ muốn giảm cân, cũng như cho những người muốn giảm cân. Cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể mà không cần dung nạp quá nhiều các loại thực phẩm gây tăng cân khác.
- Thành phần của chuối sấybao gồm một lượng nhỏ canxi, có tác dụng tốt trong việc củng cố xương của con người. Canxi cũng ngăn ngừa nhiều bệnh nữ, nói chung, nó được coi là một thành phần khá hữu ích và phổ biến, cần có đủ số lượng trong chế độ ăn uống của mỗi người.
- Bảo tồn năng lượng và sức sống: chuối sấychứa một lượng đường tự nhiên vừa đủ, có tác dụng có lợi cho các tế bào thần kinh, và cũng giúp bảo tồn năng lượng, sức sống và sức mạnh.
- Hệ thống tiêu hóa của phụ nữ sẵn sàng chấp nhận những loại trái cây nhiệt đới này và dễ dàng tiêu hóa chúng, điều này không chỉ giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất mà còn cho phép hầu hết các sản phẩm khác hoạt động trong dạ dày và trong cơ thể một cách hiệu quả hơn sau khi ăn.
- Sự hiện diện của các vi chất dinh dưỡng: nhờ đặc tính này, chuốicó thể được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ để nuôi dưỡng làn da, cũng như giữ gìn vẻ đẹp và sự trẻ trung của cơ thể và da mặt.
- Những loại trái cây nhiệt đới này có chứa mangan và sắt, rất hữu ích không chỉ cho xương mà còn cho toàn bộ sinh vật.
Như bạn thấy, một quả chuối là một kho chứa các chất và vitamin có giá trị có lợi cho một người. Với việc sử dụng thường xuyên, bạn có thể duy trì sức khỏe và cứu cơ thể khỏi nhiều bệnh tật.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.